Đừng sợ hãi! Hãy mua vàng vật chất!

By on 06/01/2016

Vàng đã trải qua một năm đầy khốn khó và liệu đây có phải là lúc để thị trường tiến hành bước hồi phục?

Hiện thị trường đang ổn định trên ngưỡng $1700 và một số chuyên gia kỳ vọng cho tới giữa năm 2016 thì mốc giá này vẫn được hiện diện. Sức mạnh nào đảm bảo cho điều này?

images42
Có thể thấy, kim loại quý vẫn bảo toàn giá trị nội tại của mình khi xét tới vai trò sao lưu tiền tệ. Nếu đồng nội tệ của nước bạn đổ vỡ và trở nên vô giá trị, bạn nên sở hữu nhiều vàng vật chất hơn. Rõ ràng kim loại quý đang được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới mà không cần phải chuyển đổi chúng thành tiền tệ. Chúng có thể được trao đổi tại bất cứ nơi nào và vào bất cứ lúc nào. Và nếu như khủng hoảng kinh tế xuất hiện và các ngân hàng đóng băng tài khoản cá nhân, một khoản đầu tư vàng vật chất sẽ trở nên vô cùng có giá trị.

Một số nhà phân tích đang suy nghĩ về diễn biến hỗn loạn của vàng trong năm 2016, có lẽ là một bước điều chỉnh của thị trường. Một bước giảm mạnh trong giá cổ phiếu có thể gây nên đà giảm mạnh trên tất cả các thị trường chứng khoán, tuy nhiên, giá vàng lại phản ứng khác biệt trước nhiều yếu tố, ví dụ như bất ổn địa chính trị hoặc chính sách tiền tệ quốc gia- những thứ có thể làm giảm giá cổ phiếu.

Nguy cơ khủng bố đe dọa và tình trạng “đau đầu” tại nhiều ngân hàng trung ương tại Mỹ, Châu Âu và Châu Á cũng làm cho vàng hấp dẫn hơn. Thời gian đã chứng minh, vàng là một hàng rào chống lại lạm phát cũng như chống lại các cuộc khủng hoảng. Trong thời Đại suy thoái 2007-09- đợt suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ năm 1930- giá vàng đã tăng từ $840/oz vào cuối năm 2007 lên đến hơn $1.200/oz vào cuối năm 2008 mặc dù lạm phát vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Trong ngắn hạn, các điều kiện thuận lợi cho vàng sẽ minh chứng cho sự “chết chóc” của các cổ phiếu được định giá quá cao và đang tìm kiếm một cơ hội để cắm đầu đi xuống.

Tình yêu vàng của người dân Trung Quốc

Trong khi đó, nhiều chuyên gia phân tích đang bỏ qua một điểm rất quan trọng: Giá vàng cũng chịu ảnh hưởng mạnh bởi các điều kiện văn hóa tại Trung Quốc và Ấn Độ. Cả hai quốc gia này đều mua vàng nhiều hơn cả Hoa Kỳ, Châu Âu, và Trung Đông cộng lại.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có thể sẽ chững lại nhưng lượng dân khổng lồ tại đây vẫn còn tình yêu bền vững dành cho vàng.

Người dân Trung Quốc tìm tới vàng không chỉ với mục đích trang trí mà còn là để làm nơi cất trữ các giá trị trong thời kỳ bất ổn. Thật vậy, Trung Quốc đã vượt qua Ấn Độ để trở thành người mua vàng vật chất lớn nhất thế giới. Theo Hiệp hội Vàng Trung Quốc, nhu cầu quý kim được dự báo đã vượt cung ít nhất 550 tấn trong năm 2015.

Hội đồng Vàng Thế giới cho hay Trung Quốc sẽ là trung tâm của “hệ sinh thái vàng” toàn cầu và dự báo nhu cầu tại đây sẽ tăng khoảng 20% trong vòng hai tiếp theo năm.

Hãy nhớ rằng, đa dạng hóa là điều quan trọng đối với bất kỳ chiến lược đầu tư nào. Thị trường vàng đã khởi động năm 2016 với bước tăng khả quan, hãy xem xét việc tái cân bằng danh mục đầu tư của bạn cho phù hợp với nền kinh tế và những bất ổn thị trường trong năm tới- những yếu tố chắc chắn sẽ đi kèm với đà tăng mạnh trong nhu cầu vàng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login