Đừng nghi ngờ nhiều, hãy cứ mua vàng!

By on 15/04/2016

Vàng đã có một quý giao dịch đầy kinh ngạc và đánh dấu là một quý tuyệt vời nhất trong vòng 30 năm qua.

17

Vậy những nhà đầu tư khôn ngoan nên làm gì? Sau một vài ngày chứng kiến nguy cơ rủi ro bởi bước tăng trên thị trường chứng khoán và phiên giao dịch tồi tệ nhất 3 tuần vào hôm qua, đây có phải là lúc để chốt lời vàng? Hay là chúng ta cứ làm theo lời khuyên của Warren Buffett về việc tôn thờ kim loại quý?

George Milling-Stanley, người đứng đầu nhóm nghiên cứu chiến lược vàng tại State Street Global Advisors, cho rằng bước di chuyển trong quý đầu tiên vào vàng không phải là những đồng tiền nóng và chúng mang tính chất bền vững.

“Chúng tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người đều gặp nguy hiểm khi đánh giá thấp vàng hoặc ra khỏi thị trường hoàn toàn”- Milling -Stanley cho biết.

Theo ông, vàng có thể tăng ổn định thêm $100 trong năm 2016, tương đương với mốc $1,350- $1,375 trước ngày Giáng sinh.

“Rủi ro tăng giá đang lấn át rủi ro giảm. Thị trường đã thử nghiệm bước giảm trong năm ngoái và hiện đang nhận sự hỗ trợ tốt tại mốc $1050. Vì vậy, chúng ta có thể nâng mức đáy của phạm vi giao dịch dự kiến lên $1,150- $1,200. Thanh tăng giá thấp hơn tất nhiên được coi là dấu hiệu cho thấy những nguy hiểm liên quan tới dòng tiền nóng. Dòng tiền nóng đã ngập lụt, lèo lái giá vàng tăng cao trong năm 2011 và một số đồng tiền này có thể quay trở lại thị trường. Do đó, vàng có thể đi lên xa hơn chút và nhanh hơn những gì chúng ta nghĩ. Với những diễn biến ổn đinh, bước tăng $100 có thể là phù hợp hơn cả.”- ông nói.

Dưới đây là trích đoạn một đoạn phỏng vấn của CNBC với Milling –Stanley:

Trước đây, ông đã từng đề cập tới 4 yếu tố tác động lên giá vàng trong những năm gần đây: (1) sức mạnh của đồng đô la, (2) sự vắng mặt liên tục của lạm phát, (3) sức mạnh lạ thường của chứng khoán Mỹ và (4) sự tự mãn. Giờ đây, ông có nghĩ rằng tất cả đã thay đổi?

Đồng dollar không còn “nguyên vẹn” giống như trước đây mà nó đã từng. Chúng ta đang chứng kiến sự lạ lùng của đồng tiền này. Mỹ muốn có một đồng USD yếu hơn trong khi tất cả các nước khác cũng muốn đồng tiền của mính suy yếu hơn nữa. Dường như họ đang làm tốt hơn so với người Mỹ. Tất nhiên, chúng ta sẽ không thể chứng kiến đồng đôla mất giá kéo dài.

Chúng tôi vẫn chưa nhìn thấy lạm phát lõi (CPI). Fed có thể tiến gần hơn với mốc lãi suất mục tiêu 2% mặc dù con số này vẫn khá mông lung. Fed sẽ rất thận trọng và đó là một sự thay đổi lớn so với những gì họ đang nói.

Trong khi đó, mặc dù thị trường chứng khoán đã hồi phục phần nào nhưng không có nghĩa là mối đe dọa đã qua đi.

Một yếu tố lớn cần quan tâm là sự thay đổi trong nhận thức rủi ro. Mọi người đang tìm kiếm các tài sản rủi ro hơn.Thậm chí giao dịch rủi ro còn có thể cung cấp cho chúng ta một sự gia tăng $200 trong giá vàng. Nhận thức môi trường rủi ro hơn chính là bạn sẽ chịu được những gì đang chi phối thị trường quanh đây

Nếu giới đầu tư khuyến khích vàng lên, liệu bối cảnh cung- cầu có còn là vấn đề?

Đây là một mức giá bền vững với những gì đang xảy ra trong quan hệ cung cầu. Áp lực chi phí tại các công ty sản xuất đang tăng lên và điều đó góp phần khiến sản lượng khai thác giảm lần đầu tiên kể từ năm 2008. Các nền kinh tế thị trường mới nổi sẽ quay trở lại và tăng cường tìm kiếm vàng. Ngay cả khi Trung Quốc chỉ tăng trưởng ở mức 3%- 7%, đây vẫn là sự tăng trưởng tốt nhất trên thế giới. Nhìn chung, nhu cầu trang sức tại những khu vực thị trường mới nổi sẽ tăng cao.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login