Đừng “năng nổ” trong một thị trường vàng yên ắng

By on 12/05/2015

Giá vàng đã xuất hiện bước giảm khiêm tốn trong đầu phiên giao dịch thứ Hai, do thị trường tiếp tục mòn mỏi trong vùng giao dịch hẹp hiện tại. Triển vọng thị trường trong rất ngắn hạn là “trung lập – giảm” trong môi trường tồn tại biến động.

Kể từ đầu tháng Tư, hợp đồng tương lai vàng giao tháng Sáu trên sàn Comex đã giao dịch trong một kênh giảm nhỏ với kháng cự được xác định tại vùng $1224,50-$1214,90 và hỗ trợ quanh $1168,40, được mô tả bởi các đường màu xanh lá cây trong biểu đồ phía dưới. Vàng giao tháng Sáu vừa mới dịch chuyển xuống dưới đường trung bình động 20 ngày tại $1193,10 – mức giá được xác định là kháng cự ban đầu của thị trường. Miễn là ngưỡng kĩ thuật này còn được bảo toàn, xu hướng giảm sẽ phần nào có lợi thế kĩ thuật hơn.

Biểu đồ hợp đồng tương lai vàng tháng Sáu trên sàn Comex

Chỉ số sức mạnh liên quan 14 ngày (RSI), một trong những chỉ báo/động lực thị trường được sử dụng rộng rãi, đang phản ánh sự ảm đạm của thị trường. Chỉ số RSI 14 ngày hiện đang ở vùng trung lập tại 48% và phản ánh sự thiếu hụt các yếu tố đủ mạnh tạo nên xu hướng chính trong môi trường hiện tại.

Nếu vàng xuất hiện đà tăng và đà tăng đó đủ sức để đạt được mục tiêu là vượt ngưỡng trung bình động 20 ngày tại $1193,10/oz thì cánh cửa đi đến xu hướng khả quan hướng tới ngưỡng đỉnh kháng cự của kênh giá hiện tại ở mốc $1210 được mở ra. Nếu đà tăng được hình thành, thị trường vàng có thể dễ bị tổn thương bởi xu hướng bán khống, dẫn lời nhà phân tích của hãng Barclays trong một nghiên cứu mới công bố.

“Sự thay đổi lớn trong vị thế mua/bán có thể tạo nên trạng thái bán khống. Các quỹ giao dịch cho thấy dòng vốn ròng vàng biến động mạnh nhất trong vòng 8 tuần, giảm khoảng 28,8k lots, xuất hiện chủ yếu là do hệ quả của xu hướng mua ròng 16,8k lots cũng như sự thiết lập các hợp đồng mới 12k lots. Hoạt động bán ròng hiện đang ở ngưỡng cao nhất kể từ cuối tháng Ba!”, các nhà phân tích của Barclays cho biết.

Ngược lại, xét về chiều hướng giảm, nếu xu hướng tiêu cực được nhìn từ mức thấp ngày 1/5 tại $1168,40 có thể là tín hiệu kĩ thuật tiêu cực và vàng có thể bị tổn thương và rơi xuống mức thấp tháng Ba tại $1142,40.

Trong rất ngắn hạn, vàng vẫn bị khóa chặt trong vùng giao dịch hẹp hiện tại, điều này chính là điều kiện giao dịch có nhiều thách thức đối với nhà đầu tư ngắn hạn. Đôi khi việc giao dịch tốt nhất chính là chẳng giao dịch gì cả.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login