Dự đoán thị trường vàng tuần từ ngày 24-28/12

By on 25/12/2012

Một tuần giao dịch mới của kim loại quý lại đến! Trong khi đà giảm của vàng và bạc khiến giới đầu tư mất cảnh giác, nhiều người cũng không lấy làm ngạc nhiên lắm về điều này. Vào thời điểm này hàng năm, không khí giao dịch trên thị trường toàn cầu đều khá èo uột và thường khiến cho diễn biến giá cả biến động lên xuống không như dự đoán và không theo phương hướng xác định.

Dưới đây là một số yếu tố, ngoại trừ khối lượng giao dịch thấp, là nguyên nhân gây nên sự sụt giảm này.

Đầu tiên phải kể đến giới chức Washington. Họ đã tiếp tục thất hứa và tỏ ra bất lực trước vấn đề vách đá tài khóa. Một trong số những vấn đề chính tiếp tục rơi vào tình trạng lấp lửng và thiếu sự thỏa hiệp là vấn đề thuế má. Có thể thấy, phần lớn đà bán tháo gần đây trên thị trường kim loại quý đều xuất phát từ  dự đoán Mỹ sẽ tăng thuế vào năm tới. Hơn nữa, bước giảm gần đây cũng có sự tham gia của những người bán mới- những người đặt hi vọng vào bước suy yếu với quy mô lớn hơn.

Thứ 2 là thông tin về việc Morgan Stanley khuyến nghị rút tiền ra khỏi quỹ của nhà đầu cơ vàng giá lên nổi tiếng John Paulson. Thông tin này làm gia tăng những lo ngại rằng tỷ phú Paulson có thể phải bán vàng ra để phục vụ việc rút vốn của khách hàng.

Trong khi về cơ bản, đây là thời điểm khó khăn để có thể giải thích đầy đủ những chuyển động của thị trường bởi vì khối lượng giao dịch khá mỏng, thì các yếu tố kỹ thuật lại chỉ cho chúng ta thấy một vài điều.

Dựa trên biểu đồ ngày, vàng giao kỳ hạn tháng 2 đang đứng ở mức thấp sau khi thoái lui tới 2/3 thời gian chuyể động từ đầu tháng 6 cho tới tháng 10. Mức thấp của tuần trước chỉ ra mục tiêu giá (mũi tên #1) sau khi phá thủng xuống dưới điểm hội tụ của đường trung bình di động đơn giản 200 ngày (đường màu xanh lượn sóng) và đường Fibonacci 50% Retracement. Cho đến ngày hôm nay, vàng giao kỳ hạn đã tăng trở lại khu vực này và sử dụng ngưỡng hỗ trợ cũ làm ngưỡng cản cho mình trong nỗ lực hồi phục tiếp theo.

Trong ngắn hạn, mức thấp của tuần trước là một dấu hiệu để giới đầu tư mua vàng. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để chắc chắn rằng đây là mức giá thấp được khuyến nghị. Nếu thị trường rơi xuống dưới mức thấp này, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo trên biểu đồ ngày và tuần sẽ tiến gần hơn tới vùng $1625/oz (mũi tên # 2).

Nếu thị trường đóng cửa trên đường trung bình di động đơn giản 200 ngày, có lẽ giới thương nhân sẽ cảm thấy tự tin hơn trong các lệnh mua vào của mình.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login