Dự đoán Kitco tuần tới, số người dự đoán tăng giá đã là 47%

By on 13/12/2014

Với việc giá vàng giữ được trên mốc 1200$ trong tuần này, các chuyên gia tham dự cuộc khảo sát xu hướng định kỳ hàng tuần giá vàng đã thực sự nghiêng về xu hướng tăng của kim loại quý trong tuần tới.

Chương trình Kitco News Gold Survey đã phỏng vấn 36 chuyên gia, trong đó có 21 người trả lời lại và cho biết dự đoán giá vàng của họ. 10 trong số họ nhận định giá vàng sẽ tăng, trong khi 6 người trong đó nhận định giá sẽ đi xuống. 5 người còn lại chọn xu hướng đi ngang. Các chuyên gia này hầu hết là các tay buôn vàng lớn, các ngân hàng đầu tư, các nhà buôn bán hợp đồng quyền chọn và các nhà phân tích kỹ thuật.

Tuần trước, số phần trăm người dự đoán hướng xuống chiếm đa số so với các bên còn lại nhưng chưa chiếm quá 50% số người dự đoán. Tuy nhiên, giá vàng trong tuần này lại tăng giá 33$ so với thời điểm họ dự đoán.

Lần này, những chuyên gia dự đoán xu hướng lên đều đánh giá ngắn hạn rằng vàng sẽ tiếp tục vững giá, họ kỳ vọng kim loại quý sẽ tích luỹ tại vùng này và sau đó tiếp tục đi lên.

Tiêu biểu cho trường phái này là chuyên gia Ralph Preston đến từ Heritage West Financial. Ông cho rằng vàng sẽ phá mốc 1240$ và sẽ tìm tới thử thách tại vùng 1271$. Đây là mốc di động trung bình của 200 ngày và nếu vượt mốc này, giá vàng sẽ có nhiều cơ hội tiến lên hơn nữa.

Tỷ lệ các chuyên gia dự đoán do Kitco thăm dò

Tỷ lệ các chuyên gia dự đoán do Kitco thăm dò

Với những người theo trường phái giá vàng sẽ giảm, họ không tin tưởng rằng vàng sẽ tiếp tục đi lên bởi thị trường hàng hoá mà cụ thể là dầu thô đang mất giá không phanh. Dầu thô đã tụt 10% trong tuần lễ này.

Tuy nhiên, số người dự đoán vàng sẽ đi ngang trong tuần tới thì cho biết, khoảng giá 1215$ và 1240$ sẽ là nơi giá vàng chuyển động. Colin Cieszynski, chuyên gia chiến lược cao cấp của CMC Markets cho biết, vàng sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang trong tuần lễ. Những tin tức khiến cho vàng chưa thể tăng cao là việc FED có thể nâng lãi suất sớm, đồng đô la có thể tăng giá cao khiến vàng chưa thể đi lên.

Richard Baker, biên tập viên của tờ Eureka Miner Report thì cho biết, việc vàng thể hiện diễn biến tăng như vừa qua chỉ là ngắn hạn. Đà tăng có thể là thời điểm cuối năm khiến cho giá vàng được mua vào để chốt sổ. Mức giá dầu đang giảm mạnh và tốc độ giảm nhiều tới hơn 5 lần so với giá vàng. Khủng hoảng từ Nga – Ukraina có thể là đòn bẩy cho giá vàng nhưng khi nó được giải quyết thì vàng có thể bị bán ra về vùng 950$-1170$ trong quý I năm 2015 tới.

Theo Kitco News Survey

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login