Dự báo vàng qua giao dịch định lượng

By on 06/05/2014

Nếu bạn từng theo dõi phân tích của Chris Vermeulen- người thành lập AlgoTrades Systems,  có thể bạn đã biết rõ cách thức dự báo vàng và thị trường chứng khoán bằng phương pháp giao dịch định lượng của riêng cá nhân ông. Nếu bạn không quen thuộc với cách thức này, đây sẽ là định nghĩa dành cho bạn:

“Giao dịch định lượng là chiến lược kinh doanh được dựa trên việc thiết lập các mô hình toán học cũng như quy tắc, ví dụ như đường trung bình di động, các chỉ số dao động, Fibonacci hoặc bất kỳ tính toán biểu đồ nào giúp bạn đưa ra quyết định tham gia hay không tham gia thị trường. Chúng có thể được tính toán bằng tay hoặc được tính toán tự động bằng một máy tính.”

Cập nhật: Bốn giai đoạn của thị trường vàng

Dưới đây là bản cập nhật phân tích các giai đoạn thị trường vàng của Stan Weinstein để bạn có thể tham khảo. Nếu phân tích của ông là chính xác, mô hình sau đó của Stan dự báo rằng vàng sẽ đi lên đáng kể trong 6-24 tháng tới.

Như bạn có thể thấy, quý kim vẫn trong phạm vi dao động rất lớn trong khi những người bán ra tiếp tục ghét bỏ thứ kim loại yếu kém vốn đang kéo giá đi xuống còn làn sóng những người mua vàng mới xuất hiện lại đang tăng lên và họ cũng tích cực tích lũy với suy nghĩ rằng đó là một món hời. Cho đến khi giá vàng phá vỡ trên vùng được tô bóng bằng màu vàng, Chris Vermeulen vẫn giữa quan điểm trung lập/tăng giá dành cho vàng.

gold forecast

Chris Vermeulen luôn tập trung vào phân tích kỹ thuật vì chúng cung cấp nhiều công cụ để tạo ra các chiến lược kinh doanh định lượng sử dụng các chỉ số và quy tắc với mục tiêu xác định các điểm xâm nhập, điểm thoát hiểm và mục tiêu giá được chính xác hơn.

Biểu đồ dưới đây về vàng ETF chỉ ra cách thức ông sử dụng các đường trung bình, Fibonacci, khối lượng và đường xu hướng như thế nào. Ông có thể dự báo 2 mục tiêu giá sắp tới, nơi mà thị trường sẽ chạy vào vùng kháng cự mạnh tiếp theo nếu đây là một mức đáy thực sự.

quantitative trading

Dự báo vàng của Chris Vermeulen

Trong ngắn hạn, dự báo vàng qua  giao dịch định lượng nên được xem xét trên quan điểm của một bức tranh lớn.

Việc tham gia vào bất kỳ cổ phiếu vàng, hàng hóa hay bất kỳ khoản đầu tư nào vốn đang bị mắc kẹt trong một phạm vi kinh doanh hẹp đều ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Nguyên nhân là vì bạn có thể bị rung lắc ra khỏi vị trí một vài lần trước khi thị trường tăng thực sự được bắt đầu. Vị trí có nguy cơ rủi ro thấp nhất chính là chờ đợi sự bùng nổ của mô hình cơ sở, chỉ sau đó thì các nhà đầu tư thị trường vàng mới có thể tham gia vào trạng thái mua vào.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login