Dự báo thị trường vàng tuần từ 11-15/3

By on 12/03/2013

Điều gì sẽ xảy ra nếu như các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng trong tuần này? Đó là một câu hỏi trị giá hàng triệu dollar trong khi thị trường kim loại tiếp tục biến động khó lường.

Sau năm 2012, ai có thể đổ lỗi cho những điều chỉnh trong tất cả các báo cáo, cả ở trong và ngoài nước? Đã có nhiều thời điểm mà hướng chuyển động trong bất cứ thị trường nào cũng có thể “quay trên một đồng xu” khi một báo cáo tại Mỹ, châu Âu, Anh, hoặc Trung Quốc phát đi mà không đáp ứng được kỳ vọng. Nhưng năm nay, mọi thứ dường như đã khác đi. Kể từ đầu năm 2013, thị trường chứng khoán chỉ có duy nhất một lần quay đầu giảm và kích thích lực mua vào trước khi điều chỉnh trở lại trong 3 ngày tiếp theo. Cùng lúc, khối lượng giao dịch cũng chỉ tương đối thấp. Các trader băn khoăn “Ai đang đứng đằng sau tất cả các lệnh mua này?”

Các bạn nên chú ý một vài điều. Nếu để ý đến biểu đồ ngày của trái phiếu kho bạc Mỹ (một sở thích của FED), thị trường đã có những bước điều chỉnh giảm. Có lẽ sức mua từ FED đã chững lại bởi họ dành tiền cho cổ phiếu. Tiếp theo, hãy nhìn vào thị trường tiền tệ. Lần đầu tiên trong vài năm gần đây, các đồng tiền nước ngoài như Yên Nhật và Bảng Anh đã chịu áp lực giảm liên tục so với đô la. Việc chốt lời từ các trạng thái mua tại đây cũng có thể kéo một số vốn lớn sang thị trường chứng khoán.

Bất kể người đứng sau bước tăng này là ai, điều đáng quan tâm ở đây là số tiền này sẽ đổ vào đâu một khi các chỉ số chứng khoán đối mặt với nguy cơ điều chỉnh? Tuần trước, câu hỏi xuất hiện nhiều nhất là “S&P sẽ còn leo cao tới đâu?”. Trong khi rất nhiều người thích “ném” ra một con số chính xác dựa trên phân tích kỹ thuật, họ cũng không thể chắc chắn rằng đâu sẽ là một con số chuẩn.

Trong khi các chỉ số chứng khoán đã thể hiện khá tốt bất chấp việc châu Âu bị hạ xếp hạng tín dụng và mới nhất là báo cáo đầy thất vọng từ Trung Quốc, một số người cho rằng diễn biến này sẽ không thể kéo dài. Chúng ta đã khởi động tuần này mà không có bất kỳ tin tức quan trọng nào từ các ngân hàng trung ương lớn trong tương lai gần cũng như không có bất cứ báo cáo nào đáng chú ý, ngoại trừ doanh số bán lẻ sẽ công bố vào ngày mai. Vì vậy, giới đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến của các chỉ số chứng khoán. Về thị trường vàng, nếu chúng ta không tìm thấy chỉ dẫn nào từ việc mua vào, hãy cân nhắc lợi ích có được từ việc chốt lời. Nếu bạn nhìn vào sức mạnh của đồng đô la Mỹ và diễn biến tốt đẹp của các chỉ số chứng khoán cũng như so sánh với những biến động trong giao dịch vàng, có vẻ như vàng đang chờ đợi được chốt lời trước khi di chuyển lên. Thời gian sẽ trả lời tất cả…

Diễn biến giá nhiều biến động nếu so sánh với đà tăng của đồng USD và các chỉ số chứng khoán.

Giavang.net.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login