Dự báo giá vàng tuần từ 1/6 – 5/6: Kỳ vọng tăng trở lại

By on 01/06/2015

Các nhà đầu tư và giới phân tích hi vọng tuần giao dịch đầu tiên của tháng Sáu sẽ ghi nhận sự hồi phục của kim loại quý vàng.

Thị trường vàng chốt tuần kết thúc vào 29/5 trong vùng tiêu cực, ghi nhận tuần thứ 2 giảm liên tiếp; tuy nhiên, giới phân tích cho rằng bất chấp USD mạnh lên, giá kim loại quý vẫn duy trì ở trên ngưỡng kháng cự, tạo ra tâm lý lạc quan trong ngắn hạn.

Giá vàng giao tháng 6/2015 chốt phiên thứ Sáu 29/5 giao dịch ở $1189,4/oz, giảm hơn 1% so với mức giá đầu tuần.

Cho dù diễn biến thị trường không mấy khả qan nhưng Main Street và Wall Street đều dự báo giá vàng trong tuần từ 1/6 – 5/6.

Theo kết quả khảo sát Wall Street, trong số 33 chuyên gia được hỏi, có 20 người trả lời, trong đó, 13 người, chiếm 65%, dự đoán giá vàng tuần tới tăng, 3 người, chiếm 15%, nhận định giá vàng giảm và 4 người, chiếm 20%, cho rằng giá vàng đi ngang hoặc có ý kiến trung lập. Những người tham gia khảo sát gồm thương nhân, ngân hàng đầu tư, thương nhân buôn bán kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Trong khi đó, kết quả khảo sát trực tuyến Main Street cho thấy, trong số 515 người tham gia, 230 người, chiếm 45%, dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới, 186 người, chiếm 37%, nhận định giá vàng giảm và 96 người, chiếm 19%, cho rằng giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Tuần này, thị trường sẽ đón nhận nhiều thông tin kinh tế có khả năng gây biến động mạnh lên giá vàng. Các báo cáo sẽ được công bố gồm số liệu sản xuất quốc gia, thu nhập cá nhân và chi tiêu tại Mỹ. Tiếp đó là, Ngân hàng trung ương châu Âu ECB sẽ họp giữa tuần này, và Mỹ cũng công bố báo cáo việc làm tháng 5 vào cuối tuần.

Đối với ông Sean Lusk, giám đốc thương mại tại Walsh Trading, giá vàng có khả năng tăng trong tuần từ 1/6 – 5/6 nhưng giá sẽ vẫn giao dịch với biên độ 100 USD trong ngưỡng kháng cự $1.130 -1.230/oz.

Bart Melek – Giám đốc Hàng hóa tại TD Securities cũng nhận định trừ phi các số liệu tuần này ngoài kỳ vọng quá lớn, nó sẽ không thay đổi được quan điểm tăng lãi suất trong năm nay của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

“Tôi không cho rằng chúng ta sẽ có sự bứt phá trong tuần này. Miễn là số liệu không quá khủng khiếp, Fed sẽ vẫn có thể nâng lãi suất vào tháng 9”, ông nói.

Trong khi đó, George Gero, phó chủ tịch RBC Wealth Management, tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần tới khi thị trường giao dịch với đồn đoán lãi suất cao hơn, hạn chế đà giảm của giá vàng; mức lương tăng trong báo cáo việc làm hôm thứ Sáu sẽ có lợi cho giá vàng vì đây được coi là yếu tố tăng lạm phát.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login