Dự báo giá vàng tuần 3/11- 7/11: “Xu hướng giảm thắng thế”

By on 03/11/2014

Thị trường vàng tuần trước đón nhận một loạt những thông tin đáng sợ như: Sự kết thúc của chương trình nới lỏng tiền tệ (QE3) của Cục dự trữ Liên bang  (Fed) và báo cáo tăng trưởng GDP Mỹ quý III vượt dự kiến cùng kế hoạch mở rộng lượng cung tiền đến từ Ngân hàng trung ương Nhật Bản. Kim loại quý đã nhanh chóng lao dốc không phanh và phá vỡ đáy 3 năm $1180/oz phiên 31/10.

Cũng chính bởi vì những thông tin trên mà giới phân tích cũng như các nhà quan sát thị trường có thái độ rất tiêu cực đối với vàng. Cụ thể, hầu như những người tham gia vào cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News đều dự báo giá vàng sẽ giảm mạnh vào tuần tới.

Cụ thể, trong số 36 thành viên của thị trường mà Kitco tiến hành khảo sát (bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ) thì có tổng cộng 22 ý kiến phản hồi, trong đó có tới 14 ý kiến cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần tới, trong khi chỉ có 7 ý kiến nhận định vàng sẽ tăng và 1 ý kiến còn lại đánh giá giá vàng sẽ đi ngang.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 3/11/2014

Những người dự báo giá vàng sẽ thấp hơn vào tuần tới cho biết việc kết thúc của chương trình nới lỏng định lượng của Fed, sức mạnh của đồng đô la Mỹ được tăng cường, và các dữ liệu trên bảng xếp hạng kỹ thuật đều là những lý do khiến giá vàng chắc chắn sẽ giảm.

“Tôi nghĩ rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm sâu xuống một mức thấp kỷ lục vào tuần tới trước việc giá trị của đồng đô la Mỹ được tăng cường. Các Ngân hàng Nhật Bản hôm nay đã chỉ cho các nhà đầu tư thấy một lý do để mua USD và ngay lập tức giá vàng đã phản ứng lại điều đó. Bởi giá vàng và giá USD luôn biến động ngược chiều nhau. Do đó, tôi nghĩ rằng giá vàng trong ngắn hạn chắc chắn sẽ giảm”, Victor Thianpiriya, nhà chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng ANZ nói.

Ngược lại, những người nhận định giá vàng sẽ cao hơn cho biết, hiện tại các nhà đầu cơ đang ráo riết bán tháo vàng ra thị trường, theo đó, giá vàng phần nào có thể tìm được một sự hỗ trợ để mà tăng nhẹ vào tuần tới, chẳng hạn như Ralph Preston, quản lý của Heritage West Financial, cho biết.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login