Dự báo giá vàng tuần 24/11 – 28/11: Xu hướng tăng chiếm ưu thế

By on 24/11/2014

Việc giá vàng chinh phục lại ngưỡng tâm lý $1200 phiên thứ Sáu tuần trước là nhân tố khiến cho các thành phần quan sát và tham gia thị trường kim loại quý này có cái nhìn khá lạc quan.

Đa số người tham gia Khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco đều dự đoán giá vàng tuần (24/11 – 28/11) sẽ tăng.

Trong số 36 người tham gia, có 23 người trả lời, trong đó 14 người dự đoán giá tăng, 6 người cho rằng giá giảm và 3 người nhận định giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập. Những người tham gia khảo sát gồm thương nhân, ngân hàng đầu tư, thương nhân buôn bán kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

 

 

Dự báo giá vàng tuần tới từ 24/11 - 28/11

Dù rằng tuần trước, dự báo giá vàng của Kitco nghiêng về xu hướng giảm nhưng giá vàng đã tăng hơn 10USD mỗi ounce.

Đối với các nhà nhận định thị trường theo hướng tích cực, họ cho rằng diễn biến giá vàng đi lên ngày 21/11 trong bối cảnh USD vẫn mạnh lên và số lượng hợp đồng còn lại trên thị trường kỳ hạn tiếp tục tăng là nhân tố ủng hộ quan điểm của mình.

Dẫn lời biên tập viên Eureka Miner Report – ông Richard Baker, phiên giao dịch buổi sáng thứ Sáu 21/11 thực sự rất đáng khích lệ. Trước tin tức Trung Quốc giảm lãi suất và bơm thêm tiền vào hệ thống ngân hàng cùng với việc Chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết sẵn sàng áp dùng các biện pháp cần thiết để đạt được mục tiêu lạm phát, giá vàng, USD và chứng khoán đều tăng. Điều quan trọng nhất là giá vàng vẫn tương đối mạnh trong mối tương quan với giá bạc, kim loại công nghiệp khác như đồng và dầu mỏ.

Ngoài ra, trước ngày 30/11 sẽ có một đợt trưng cầu vàng của Thụy Sĩ, nơi sẽ quyết định có hay không việc Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ cần phải tăng cường dự trữ vàng của mình.

Adam Button, biên tập viên, nhà phân tích tại Forexlive.com cho biết: “Tôi mong đợi một số lo lắng từ phía người bán và hứng thú từ người mua từ giờ cho đến buổi trưng cầu dân ý ở Thụy Sĩ”.

Đối với các nhà nhận định thị trường theo hướng tiêu cực, họ cho rằng các dữ liệu khả quan từ nền kinh tế Mỹ sẽ là động lực giúp Cục dự trữ Liên bang Mỹ thay đổi chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Theo quand điểm của ông Dan Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cấp cao tại RJO Futures cho biết, việc ECB đã bắt đầu chương trình mua chứng khoán để kích thích nền kinh tế, động thái này sẽ đè nặng lên đồng Euro và buộc giá đồng USD sẽ cao hơn.

Ông cho biết: “Với việc Fed không còn tiến hành nới lỏng định lượng nữa sẽ gây ra lãi suất thả nổi cao hơn. Điều này không phải là một kịch bản tốt đối với giá vàng”.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login