Dự báo giá vàng tuần (1/12 – 5/12): Xu hướng giảm chiếm đa số

By on 01/12/2014

Các nhà nhận định thị trường vàng cho rằng kim loại quý sẽ giảm trong tuần (1/12 – 5/12) bởi họ cho rằng cuộc trưng cầu dân ý tại Thụy Sĩ sẽ thất bại, đồng USD tiếp tục khẳng định vị thế của mình.

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của hãng tin Kitco News, Kitco cho biết có 36 người tham gia, tuy nhiên chỉ có 19 người đưa ra câu trả lời. Theo đó, 5 người nhận định giá vàng sẽ tăng, trong khi 11 người khác dự báo sẽ giảm và 3 người còn lại cho rằng giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc không thay đổi. Các thành phần tham gia nhận định thị trường vàng bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Đối với phía những người lạc quan về vàng, Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset cho biết, chiều đi của giá vàng có khả năng sẽ tăng nhiều hơn là xuống.”

Ông giải thích thêm: “Các yếu tố quyết định lớn nhất trong tuần tới có lẽ sẽ là vấn đề trưng cầu ý dân của Thụy Sĩ, và tất nhiên chúng ta không biết kết quả của điều cuộc điều tra. Nếu bỏ phiếu là dương, thì giá vàng có thể sẽ rất mạnh mẽ, trong khi đó chi cần một phiếu âm. Vì vậy, đó là một vấn đề không đối xứng trong quan điểm của tôi”.

Đối với những người dành quan điểm tiêu cực về kim quý, Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho biết giá vàng sẽ giảm trong tuần tới.

Ông nói: “Như chúng ta đã thấy, với sự sụp đổ của giá dầu sau khi cuộc họp của OPEC, giá vàng có thể dễ dàng bị tổn thương nếu có một phiếu không bỏ phiếu. Ngoài ra, các vụ tai nạn dầu thô cũng đã tạo áp lực lạm phát thấp hơn trong tương lai gần, làm giảm nhu cầu đối với vàng ngày càng mạnh. Tôi nghĩ rằng ECB (Ngân hàng Trung ương châu Âu) là sẽ làm gì trong cuộc họp tuần tới và bàn vấn đề kế hoạch của nền sản xuất của niên vụ năm 2015. Tuy nhiên, vàng có thể kiểm tra lại mức đáy thấp nhất vào hồi tháng 11 ở mức $1130 – 1150.”

Dự báo giá vàng tuần tới từ 1/12- 5/12/2014

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login