Dự báo giá vàng tuần 10/11 – 14/11: Vàng vẫn chịu nhiều áp lực

By on 10/11/2014

Dù vàng có phiên tăng vọt ngày cuối tuần nhưng nhìn chung giới chuyên gia và quan sát thị trường vẫn dành cái nhìn tiêu cực cho kim loại quý.

Hầu hết những người tham gia cuộc khảo sát vàng hàng tuần Kitco News đều cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần 10/11 – 14/11 , với phiên tăng giá hôm thứ Sáu 7/11 được xem như một cơ hội để đẩy mạnh hoạt động bán ra.

Trong số 36 người tham gia, có 23 người trả lời, trong đó 6 người dự đoán giá tăng, 14 người cho rằng giá giảm và 3 người nhận định giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập. Những người tham gia khảo sát gồm thương nhân, ngân hàng đầu tư, thương nhân buôn bán kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 10/11- 14/11/2014

Những người tham gia vào cuộc khảo sát đã nhận định giá tuần tới sẽ giảm cho biết xu hướng giảm của vàng vẫn sẽ tiếp tục bất chấp phiên tăng giá hôm thứ 6 vừa qua.

Kevin Grady, chủ sở hữu của Phoenix Futures and Options, cho biết đà tăng hôm thứ 6 chỉ diễn ra trong ngắn hạn, đặc biệt là kể từ khi giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 4 năm qua vào đầu tuần này.

Ông cho biết: “Chúng ta sẽ thấy các nhà dự trữ đang đổ xô bán tháo vàng ra thị trường. Cùng với tất cả các dữ liệu hiện tại là tiêu cực đối với giá vàng. Biến động trong ngắn hạn là những gì chúng ta đang thấy và điều đó là hoàn toàn bình thường đối với thị trường”.

Colin Cieszynski, nhà chiến lược thị trường cao cấp của CMC Markets, cho biết, tuần qua có nhiều tin tức quan trọng đẩy USD lên, trong khi kéo giảm giá vàng, kể cả kết qua các phiên họp của Ngân hàng trung ương Nhật Bản và Ngân hàng trung ương châu Âu cũng như những số liệu về kinh tế Mỹ. Tuần tới, với những tin tức liên quan đến USD ít hơn, giá vàng có thể tiếp tục lấy lại đà tăng.

Nhưng Frank Lesh, nhà môi giới và phân tích thị trường tại Futurepath Trading, cho biết, giá vàng tăng trở lại hôm thứ Sáu 7/11 là động thái được mong đợi. Báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 10 của Mỹ đã khuyến khích việc mua lại các hợp đồng vàng đã bán khống trước đó và bán ra USD.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login