Dự báo Fed lãi suất tăng sớm hơn đẩy USD tăng

By on 08/07/2014

USD ghi nhận 4 phiên tăng liên tục vào ngày 7/7.

Giới thương nhân đang băn khoăn liệu số liệu việc làm tháng 6 có gây áp lực buộc Fed phải tăng lãi suất sớm hơn hay không.

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 80,227 điểm, ghi nhận mức cao nhất trong gần 2 tuần, theo số liệu của FactSet.

 

 

 

 

 
USD giảm 0,4% so với yên, xuống 101,87 JPY/USD.

Diễn biến của JPY/USD (Nguồn: Market Watch)

Goldman Sachs dự báo, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất sớm hơn, vào quý III/2015 thay vì quý I/2016 như dự kiến trước đó. Việc thay đổi dự báo này là do thị trường lao động và điều kiện tài chính chung trong vài tháng qua đã có nhiều cải thiện mạnh mẽ. Đặc biệt, báo cáo việc làm tháng 6 cho biết, các doanh nghiệp đã tăng cường tuyển dụng thêm 288.000 nhân viên, cao hơn nhiều so với dự báo của các chuyên gia.

Ngày 9/7, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp chi tiết của Ủy ban Thị trường mở liên bang.

Euro tăng nhẹ lên 1,3607 USD/EUR.

Diễn biến của USD/EUR (Nguồn: Market Watch)

Thành viên Hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Benoit Coeure cho biết, ECB sẽ duy trì lãi suất thấp trong thời gian dài hơn bất chấp những diễn biến kinh tế trên thế giới; đồng thời, yêu cầu chính phủ các nước phải tăng cường đầu tư vào khu vực.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login