DƯ ÂM GIẢI BÓNG ĐÁ NGÀNH KIM HOÀN LẦN 1

By on 25/06/2015

Giải bóng đá ngành kim hoàn tranh cúp Phần Mềm Vàng lần 1 năm 2015 đã kết thúc được một tháng nhưng không khí của ngày hội bóng đá ngành kim hoàn dường như ngày càng lan tỏa…

Cầm trên tay chiếc cúp vô địch giải bóng đá ngành kim hoàn lần đầu tiên, anh Trần Việt – “ông chủ tiệm vàng mê bóng đá” của doanh nghiệp Kim Phát Thới An quận 12, TP. Hồ Chí Minh – không giấu được niềm tự hào: “Đây là cúp vô địch đầu tiên của đội bóng chúng tôi” dù đội bóng được mệnh danh Barca quận 12 này từng chinh chiến ở nhiều giải cấp quận và thành phố và thành tích cao nhất là lọt vào top 8 đội mạnh nhất của giải bóng đá Doanh Nhân Sài Gòn 2014 do Liên đoàn bóng đá thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Anh chia sẻ: “Ấn tượng của tôi về giải bóng đá ngành kim hoàn cúp Phần Mềm Vàng vừa rồi là giải tuy lần đầu tổ chức nhưng mọi khâu chuẩn bị rất chu đáo nếu không nói là chuyên nghiệp. Ngay cả cờ lưu niệm thông thường cũng được đổi thành cúp lưu niệm hình cầu thủ đá banh rất đẹp”. Anh cho biết cũng đã chuyển sang dùng tem nữ trang cao cấp Goldtags từ phiếu quà tặng của ban tổ chức dành cho các đội tham dự và hoàn toàn bất ngờ: “Trước giờ tôi dùng tem nữ trang nhập khẩu từ nước ngoài có chất lượng tốt mà giá rất cao, nay tôi đã chuyển sang dùng tem nữ trang cao cấp Goldtags chất lượng không hề thua kém mà giá thành rẻ hơn nhiều”.

Một thành viên của đội bóng Tân Thanh Danh chia sẻ: “Những ngày đá giải vừa rồi với chúng tôi vui như ngày hội. Hôm trước đá giải là hôm sau không khí làm việc tại cửa hàng rộn ràng, từ cầu thủ đã đành mà còn cả “sếp” lớn. Ngay cả bạn hàng đến đây cũng hỏi thăm đá banh đến đâu rồi”. Anh Tuấn, một thành viên của đội, dường như vui hơn khi “tự dưng nổi tiếng” vì sau khi video clip đồng hành đầu tiên có đoạn phỏng vấn anh “lên sóng” giavang.net, nhiều bạn hàng đến gặp anh đều bảo “thấy ông trên mạng rồi đó”. Trước tinh thần thể thao đang lên cao hừng hực, giám đốc đã đồng ý tăng thêm một buổi cho đội bóng tập luyện, tức có đến hai buổi trong tuần tại sân bóng đá Lý Phong (Quận 5, TP. HCM).

Đội bóng đá “Sông Lam Nghệ An” Hoàng Thứ tuy dừng chân ở vòng tứ kết đã đặt quyết tâm trở lại “phục thù” ở mùa giải sau nhưng vẫn cam kết giữ vững tinh thành “vui là chính”, tuyệt đối nói không trước lối chơi bạo lực. Cùng với tinh thần này, ông bầu Nguyễn Văn Lớn của đội Thanh Mao (Đồng Nai) cho biết: “Thành công của giải là đã tạo ra một sân chơi giao lưu, gắn kết cho các doanh nghiệp trong ngành dù ngày thường chúng tôi là đối tác – khách hàng mà cũng là đối thủ của nhau! Tham dự giải lần này, đội chúng tôi đạt giải ba và mong rằng sẽ đạt thành tích cao hơn ở giải mùa sau và nhiều mùa sau nữa, dĩ nhiên đội Thanh Mao vẫn trung thành với lối chơi rất “lành” của mình là không máu me thua đủ”…

Đáng kể nhất là đội bóng chủ nhà Phần Mềm Vàng vì tại giải vừa rồi, ba trận ra quân đều… thua đậm cả ba nhưng cả đội đã thể hiện tinh thần thể thao “chơi tới cùng”. Hiện tại, ngoài buổi tập cố định vào tối thứ tư hàng tuần, lịch thi đấu giao hữu với đội bạn ngày càng kín.

Được biết, ngay trong tháng 8 này sẽ có thêm một sân chơi thể thao cho ngành kim hoàn, đó chính là Cúp quần vợt Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP. Hồ Chí Minh Mở rộng lần 2. Giải dự kiến sẽ diễn ra trong ngày 22/8, dự đoán có 60 đội tham gia tranh tài tại sân quần vợt Hoàng Thiên (Quận 8, TP. HCM). Hạn chót đăng ký vào ngày 10/8/2015. Chi tiết liên hệ (08) 39557284.

Mạnh Hùng.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login