Dư âm của FED vẫn còn, vàng “mơ màng” hướng đi

By on 18/03/2016

Chốt phiên tối qua, mỗi ounce vàng thế giới mất gần 5 USD nhưng đã nhanh chóng phụ hồi khi tăng hơn 7 USD trong phiên châu Á sáng nay.

Cụ thể, đóng cửa phiên giao dịch Mỹ tối qua, kim loại quý chốt chân tại mốc $1.258/oz trước đà hồi phục của đồng dollar. Tuy nhiên, đến sáng nay, thị trường đã có lúc bật lên ngưỡng $1265/oz trước khi lùi về $1262/oz tại thời điểm này.

Có thể thấy, vàng đã tăng hơn 18% trong năm nay trước những biến động của thị trường chứng khoán và giá dầu, thêm vào đó, những quan ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã phần nào thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến kim loại quý này như tài sản tích trữ an toàn.

Tuy nhiên, kết quả phiên họp FOMC mới đây đã khiến giới mộ vàng có phần lung lay. Theo đó, Ngân hàng trung ương Mỹ quyết định giữ nguyên lãi suất nhưng vẫn nêu rõ quan điểm rằng sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay. Mặc dù vậy, các nhà hoạch định chính sách cho rằng lãi suất sẽ chỉ tăng 2 lần từ nay đến cuối năm thay vì 4 lần như dự kiến hồi tháng 12/2015.

“Đừng đánh giá thấp sức mạnh tác động của FED lên các thị trường. Quan điểm ôn hòa rõ ràng đang chiến thắng quan điểm bảo thủ sau những bình luận của FED ngày hôm trước. Có lẽ FED sẽ đáp ứng kỳ vọng của thị trường về khả năng điều chỉnh lãi suất trong năm nay”- Richard Perry, chuyên gia phân tích tại Hantec Markets cho hay.

Trong dài hạn, hệ số USD/Vàng – vốn đã tăng cao suốt từ năm 2011- có thể sẽ suy yếu”- chuyên gia Chris Kimble tại Kimble Charting Solutions nhận định.

“Nếu đúng như vậy, vàng sẽ thể hiện tốt trong khi dollar chịu áp lực giảm”- ông nói.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ ngày cho thấy thị trường đang khá vững vàng trên đường 20 SMA lạc quan. Cùng lúc, chỉ số Động lực cũng thể hiện tốt trong vùng tích cực. Đường RSI hiện vẫn lình xình quanh mốc 58 và thiếu vắng tín hiệu chỉ dẫn.

Trong khi đó, biểu đồ 4h lại cho thấy các chỉ số kỹ thuật đang thoái lui từ các vùng quá mua. Khi mà thị trường vẫn trụ vững trên các đường trung bình di động, nhiều khả năng quý kim sẽ chạy theo bước điều chỉnh giảm trong ngắn hạn với mục tiêu là vùng 1,240.

Untitled

Biểu đồ vàng hàng ngày

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login