Druckenmiller: Tránh xa thị trường chứng khoán, hãy mua vàng

By on 05/05/2016

Tỷ phú đầu tư huyền thoại Stanley Druckenmiller khuyên những người tham dự Hội nghị đầu tư Sohn ngày hôm qua rằng nên lựa chọn bán chứng khoán.

135

“Nhiều người muốn tôi đưa ra một gợi ý cụ thể từ tôi. Và tôi muốn nói rằng gợi ý “thoát khỏi thị trường chứng khoán” mà tôi đã từng nói trong hội nghị New York là chưa đủ rõ ràng. “ Vàng là lựa chọn lớn nhất lúc này”- đó là những gì tôi cần phải bổ sung.

Nhà đầu tư tỷ phú bày tỏ sự hoài nghi về môi trường đầu tư hiện nay do chính sách tiền tệ nới lỏng của Cục dự trữ liên bang Mỹ và nền kinh tế đang chậm lại tại Trung Quốc.

“Fed đang vay mượn nhiều hơn bao giờ hết. Đây là bước đi lệch lạc dài nhất so với những tiêu chuẩn lịch sử liên quan tới sự ôn hòa của FED mà tôi đã từng chứng kiến trong sự nghiệp của tôi”- Druckenmiller nói. “Hình thức thiển cận này đã gây ra những hành vi liều lĩnh.”

Ông tin rằng các tập đoàn Mỹ đã không sử dụng nợ cho đầu tư sản xuất mà thay vào đó lại dựa vào khoản tài chính với hơn 2 nghìn tỷ USD trong các thương vụ sáp nhập và mua lại cũng như mua lại cổ phiếu trong năm ngoái. Cuối cùng, điều này cũng được hiển thị trên sổ sách của công ty thông qua khoản tăng trưởng dòng tiền tại các công ty Mỹ ở mức âm hết năm này qua năm khác trong khi nợ ròng tăng lên.

Druckenmiller có cái nhìn tiêu cực đối với nền kinh tế Trung Quốc trong tương lai và tin rằng những nỗ lực kích thích gần đây của các quốc gia châu Á sẽ không phát huy tác dụng mà chỉ “làm trầm trọng thêm sự quá tải trong nền kinh tế.”

Với những rối ren và bất ổn đang bao phủ bầu trời thị trường toàn cầu, ông kỳ vọng vàng sẽ là một ngôi sao sáng và được nhiều người lựa chọn.

Druckenmiller là chủ tịch và giám đốc điều hành Quỹ Duquesne Family Office. Tài sản tại Quỹ phòng thủ Duquesne chưa từng chứng kiến một năm trượt giảm nào – theo Ken Langone,một trong những nhà đầu tư tại đây.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login