Dow Jones liên tiếp lập kỉ lục

By on 20/05/2015

Thị trường chứng khoán Mỹ khép phiên 19/5 trong trạng thái trái chiều với việc Dow Jones xác lập kỷ lục phiên thứ hai liên tiếp còn S&P 500 và Nasdaq mang sắc đỏ.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhằm tìm ra manh mối về thời điểm nâng lãi suất.

Chốt phiên, chỉ số Dow Jones tăng 13,51 điểm, tương đương 0,1%, lên 18.312,39 điểm, lập kỷ lục ngày thứ hai liên tiếp.

Trong khi đó chỉ số S&P 500 giảm 1,37 điểm, tương đươngc 0,1%, xuống 2.127,83 điểm với 7/10 lĩnh vực mang sắc đỏ, dẫn đầu là năng lượng với mức giảm 1,23% khi giá dầu giảm do đà tăng của đồng USD và chứng cứ về nguồn cung dồi dào tại Trung Đông.

Đồng thời, chỉ số Nasdaq Composite cũng giảm 8,41 điểm, tương ứng 0,2%, xuống 5.070,03 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ ngày 19/5. Nguồn: Reuters

Phố Wall giao dịch chưa thực sự sôi động khi nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp Fed để tìm manh mối về thời điểm nâng lãi suất. Theo dự kiến, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách gần nhất vào ngày thứ Tư theo giờ của Mỹ. Nhà đầu tư tại các sàn giao dịch Mỹ trong ngày hôm qua 19/5, chỉ sang nhượng khoảng 5,9 tỷ cổ phiếu, thấp hơn mức bình quân từ đầu tháng đến nay là 6,3 tỷ cổ phiếu, dựa trên số liệu của BATS Global Markets cho thấy.

Thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều sau số liệu kinh tế được đưa ra. Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy số nhà xây mới trong tháng 4 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2007. Trong khi đó số phép xây dựng được phát hành trong thời điểm này cao hơn bất kỳ thời gian nào kể từ tháng 1/2008.

“Khi có những báo cáo thể hiện sức khỏe của nền kinh tế đang tốt lên, chúng ta lại phải lo lắng về việc nâng lãi suất”, Bill Schultz – giám đốc đầu tư của quỹ McQueen, Ball & Associates – nhận định. “Thị trường quay trở lại với trò chơi đoán xem điều gì sẽ xảy ra với lãi suất và khi nào dữ liệu kinh tế đủ mạnh để Fed hành động”.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login