“Đột nhập” kho vàng lớn nhất nước Anh

By on 13/12/2012

Những người đang thiếu thốn tiền bạc hẳn sẽ “choáng” khi tận mắt trông thấy kho vàng đồ sộ này của “xứ sở sương mù”, với những chiếc giá cao vài tầng, được chất đầy vàng thỏi, tờ Daily Mail cho biết.

Theo báo trên, kho vàng lớn nhất nước Anh tọa lạc trong một căng tin cũ thuộc hệ thống hầm chứa bom được xây dựng từ những năm 40 của thế kỷ trước, phía dưới những con đường ở London. Còn theo tiết lộ của trang Metalfloss, kho vàng này nằm dưới tòa tháp số 42, cao 47 tầng, ở London.

Hiện kho có chứa khoảng 4.600 tấn vàng với tổng giá trị lên tới 156 tỷ bảng Anh, tương đương 250,7 tỷ USD . Vàng trong kho được đúc thành những thỏi nặng 12,7 kg và được đặt trên những chiếc giá sơn xanh. Mỗi cái giá như thế này “chuyên chở” 1 tấn vàng, tương đương với giá 56 triệu USD.

Theo Mentalfloss, nơi cất giữ vàng của nước Anh trông giống như kho báu trong phim Indiana Jones, mặc dù lượng vàng ở đây nhiều thứ 2 thế giới sau kho Fort Knox của Mỹ. Cửa ra vào của kho vàng là loại chống bom được mở bằng hệ thống nhận dạng tiếng nói tinh vi, cùng bộ chìa dài 91,4 cm.

Ngân hàng Trung ương Anh quốc, cơ quan quản lý kho vàng này, không cho biết cánh cửa ra vào nặng cỡ nào và độ sâu dưới lòng đất của nhà kho.

[youtube id=”3MgvSCBoquU” width=”620″ height=”360″]

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login