Đồng Yen yếu giúp chứng khoán châu Á tăng mạnh

By on 04/11/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 4/11, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, đáng kể nhất là chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản lần đầu tiên vượt ngưỡng 17.000 điểm kể từ năm 2007, sau khi đồng yen suy yếu và giới đầu tư kì vọng về những chương trình kích thích kinh tế tiếp theo từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ).

Cập nhật lúc 9:03 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương vọt tăng 1,6% giá trị, chạm ngưỡng 142,56 điểm.

Việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản bất ngờ thông báo tăng lượng cung tiền ra nền kinh tế cuối tuần trước đã khiến đồng yen rớt xuống ngưỡng 114,22 yen/usd phiên giao dịch 3/11. Trong khi đó, các quỹ hưu trí công tại xứ sở hoa anh đào hôm 31/10 vừa qua cũng vừa tuyên bố họ đã nâng mức phân bổ mục tiêu đối với việc nắm giữ cổ phiếu trong và ngoài nước.

“Nhật Bản sẽ là tâm điểm của thị trường châu Á ngày hôm nay!”, dẫn lời nhà chiến lược thị trường của hãng IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne, ông Stan Shamu cho biết.

Ông nói: “Sẽ thực thú vị nếu chúng ta có thể chứng kiến thị trường chứng khoán Nhật Bản và cặp tỷ giá yen/usd trải qua giai đoạn chốt lời, điều này có khả năng xảy ra trong tương lai gần.”

Trong khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ chấm dứt chương trình mua trái phiếu hàng tháng và giới đầu cơ cho rằng lãi suất Mỹ sẽ tăng trong năm tới, thì Nhật Bản và khu vực đồng tiền chung EU vẫn còn đang mải miết kích thích nền kinh tế tăng trưởng mờ nhạt – thể hiện bởi các báo cáo hoạt động sản xuất mới đây.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản nhảy vọt 4,4% giá trị, trong khi đó chỉ số Nikkei 225 cũng tăng tới 4,1% giá trị, chạm ngưỡng 17090,27 điểm.

Song song, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung 0,1% giá trị và chỉ số Kospi của Hàn Quốc có thêm 0,2%. Ngược lại, chỉ số NZX 50 của New Zealand thoái lui 0,1% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục đi xuống 0,2% giá trị sau khi trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị ngày hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login