Đồng Yen tăng giá kéo chứng khoán châu Á giảm điểm

By on 07/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 7/5, thị trường chứng khoán châu Á ngập trong sắc đỏ, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực thoái lui từ mức cao 2 tuần, cùng với đà giảm mạnh của chứng khoán Nhật Bản khi đồng Yen tăng giá làm giảm triển vọng lợi nhuận của các hãng xuất khẩu.

Cụ thể, cổ phiếu của đơn vị sản xuất hàng điện tử tiêu dùng của Nhật Bản với hơn 50% doanh thu tới từ phân khúc hàng xuất khẩu – Panasonic Corp. cắm đầu giảm 3% giá trị.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Idemitsu Kosan Co., một đơn vị chế tác dầu, thoái lui 6,5% giá trị tại thị trường Tokyo – dẫn dầu đà giảm của thị trường chứng khoán châu Á sau khi ban điều hành hãng này đưa ra dự báo lợi nhuận ròng khó đạt được như kì vọng.

Cùng ngập trong sắc đỏ với 6,7% giá trị mất đi tại thị trường Sydney là cổ phiếu của tập đoàn Lynas Corp., sau khi công bố trì hoãn thanh toán nợ và kế hoạch bán cổ phiếu.

Cập nhật lúc 10:20 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương suy yếu 0,9% giá trị, về mức 137,68 điểm, thị trường chứng khoán Nhật Bản, Hong Kong, Hàn Quốc đã mở cửa trở lại sau kì nghỉ lễ.

Hiện tại, thị trường chứng khoán Nhật Bản và Hong Kong đã thiết lập đà giảm mạnh nhất kể từ đầu năm, dựa trên theo dõi 24 thị trường phát triển của hãng tin Bloomberg, do sự tăng giá của đồng Yen và quan ngại về tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc.

Dẫn ý kiến giám đốc nghiên cứu chiến lược đầu tư của công ty Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney, ông Matthew Sherwood cho biết: “Các nhà đầu tư vẫn cần hết sức thận trọng.”

Ông nói: “Họ đã quyết định vài lệnh chốt lời khi dự cảm thị trường khả quan.”

Lúc này, chỉ số Topix của Nhật Bản đã mất đi tới 1,9% giá trị khi đồng yen neo ở ngưỡng 101,62 yen/usd – mức cao 3 tuần của đồng tiền này. Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand và chỉ số Straits Times của Singapore cùng mất đi 0,2% giá trị. Song song, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,7% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc thoái lui 0,4% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục mất đi 0,1% sau khi giảm 0,9% giá trị ngày hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login