Đồng Yen tăng giá kéo chứng khoán châu Á đi xuống

By on 07/08/2013

Hôm nay, chứng khoán châu Á lại tiếp tục phải đối diện trong sắc đỏ khiến giới đầu tư không khỏi lo ngại. Nguyên nhân chủ yếu là do đồng Yen tiếp tục tăng giá khiến chứng khoán Nhật gặp nhiều khó khăn.

Kết quả là, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hiện mất đi 0,9% giá trị vào lúc 9:54 sáng giờ Tokyo – đây cũng là bước giảm điểm theo ngày mạnh nhất kể từ 31/6 tới nay.

Chỉ số Topix của Nhật Bản đón nhận sự tăng trưởng mạnh so với các thị trường phát triển khác trong năm nay chấp nhận suy yếu 2% giá trị sau khi đồng Yen tăng tới hơn 0,4% so với đồng USD trong 4 phiên liên tiếp gần đây.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 cũng tiếp tục giảm 0,1% giá trị sau khi đã mất đi 0,6% tại thị trường New York – đây cũng là mức giảm trong ngày mạnh nhất của chỉ số này kể từ ngày 24/6.

Trên thị trường hàng hóa: giá xăng, dầu, gas giảm ngày thứ tư liên tiếp. Giá vàng sụt sâu 0,5%, giá bạc và giá đồng cũng cùng chiều giảm giá.

Hôm nay, Ngân hàng Trung Ương Nhật Bản sẽ bắt đầu họp để bàn các vấn đề chính sách mới. Theo một cuộc khảo sát của Bloomberg thì ngày mai BOJ sẽ trình một báo cáo về vấn đề thặng dư thương mại trong tháng Sáu vừa qua.

Vừa qua, một số quan chức Fed đã phát đi tín hiệu về việc thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu chính phủ đã khuấy động chứng khoán toán cầu và lợi nhuận trái phiếu Mỹ thu về sẽ đúng giá trị thực của nó.

Các hãng lớn của châu Á như Tata Motors Ltd. và Marubeni Corp. sẽ công bố lợi nhuận trong ngày hôm nay cũng sẽ là một tác nhân ảnh hưởng tới chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương.

“Sự cẩn trọng trong giao dịch hiện bao trùm lên các thị trường đang phát triển sau một loạt tín hiệu khả quan gần đây”, ông Matthew Sherwood – giảm đốc nghiên cứu đầu tư thị trường của Perpetual Investments tại Sydney cho hay.

Ông nhấn mạnh: “Hành vi bán trên thị trường chứng khoán là một lời cảnh báo thay vì là sự hoảng sợ như mọi người vẫn nghĩ”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login