Đồng yen tăng giá, chứng khoán châu Á trượt giảm từ mức cao 20 tháng

By on 12/04/2013

Thị trường chứng khoán châu Á từ bỏ mức cao 20 tháng và tuần tăng điểm khả quan nhất kể từ tháng 9 năm ngoái. Chỉ số Topix của Nhật cũng tiến tới phiên giảm giá đầu tiên sau chuỗi 8 ngày đầy tích cực.

Sáng nay, cổ phiếu hãng sản xuất camera Canon Inc. với 80% doanh thu từ nước ngoài, giảm 3.3%. Cổ phiếu Rio Tinto Group- hãng khai thác mỏ lớn thứ 2 thế giới- cũng  hạ 2.6% trên thị trường Sydney do giá kim loại đi xuống.

Cùng lúc, cổ phiếu GS Engineering & Construction Corp. cắm đầu mất 15% tại Seoul sau khi báo cáo thua lỗ cao hơn nhiều so với dự đoán.

Vào lúc 10:41 a.m.giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương sụt 0.3%, xuống còn 137.70 điểm. Thị trường cứ có 5 cổ phiếu giảm thì có 4 cổ phiếu tăng.

Với mức hiện tại, chỉ số MSCI đã tăng 3.2% trong tuần này và nỗ lực leo cao suốt 5 tháng gần đây với kỳ vọng BOJ sẽ tiếp tục đưa ra nhiều biện pháp kích thích kinh tế.

“Câu hỏi lớn nhất hiện nay là liệu đà tăng này có ổn định”- Masahiko Ejiri, quản lý quỹ Mizuho Asset Management Co. tại Tokyo cho biết.

“Có khả năng vẫn còn một lượng tiền tương đối nữa sẽ đổ ra thị trường Nhật Bản. Chúng ta chưa nhìn thấy bất cứ thay đổi đặc biệt nào trong cấu trúc kinh tế nước này. Chính sách nới lỏng tiền tệ là điều dễ dàng nhưng để thay đổi được nền kinh tế mới là điều khó khăn”- ông nói thêm.

Hiện chỉ số Nikkei 225 của Nhật đang giảm 0.6%, khối lượng giao dịch tăng 88% so với mức trung bình 30 ngày gần đây. Chỉ số Topix sụt 0.4%.

Cùng lúc, chỉ số S&P/ASX 200 Index của Úc từ  bỏ  hơn 0.1% và chỉ số Kospi Hàn Quốc mất 0.5%.

Hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ cũng đóng cửa với sắc xanh khả quan sau khi số liệu của Bộ Lao động Mỹ cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần giảm 42.000 đơn xuống 346.000 đơn, mức giảm tuần lớn nhất kể từ tháng 11/2012. Trước đó, các chuyên gia kinh tế dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần này là 365.000 đơn.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login