Đồng Yen suy yếu kéo chứng khoán châu Á tăng điểm phiên đầu tuần

By on 09/12/2013

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á đón nhận đà tăng trở lại sau khi trượt giảm xuống mức thấp 3 tuần. Yếu tố chính hỗ trợ thị trường chứng khoán khu vực là đồng Yen giảm giá trong khi thị trường tiền tệ mới nổi tương đối khả quan.

Vào lúc 9:54 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận đà tăng 0,6% giá trị.

Trên thị trường tiền tệ: đồng Yen sụt giảm ngày thứ hai liên tiếp so với đồng bạc xanh và đồng euro kéo chỉ số Topix của Nhật tăng mạnh. Đồng ringgit của Malaysia cũng đã hồi phục trở lại sau 5 phiên liên tiếp trượt giảm. Đồng won của Hàn Quốc cùng chiều tăng 0,4%. Trong khi đó, đồng baht của Thái Lan lại đối diện với nguy cơ sụt giảm mạnh.

Trên thị trường hàng hóa: giá cao su tăng 1,9% giá trị. Ngược lại, giá palladium và đồng đều giảm khá mạnh.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng đón nhận đà tăng 0,1% giá trị.

Thứ sáu tuần trước, báo cáo việc làm Mỹ cho biết đã có 203.000 việc làm đã tăng thêm trong tháng 11, lớn hơn nhiều so với con số 185000 mà các chuyên gia Bloomberg dự báo.

“Một bảng lương phi nông nghiệp Mỹ vô cùng khả quan đã thuyết phục tất cả mọi người rằng nền kinh tế Mỹ đã đủ mạnh để bắt đầu thu hẹp kích thích tiền tệ”, dẫn lời người đứng đầu bộ phận chiến lược đầu tư của Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney, ông Shane Oliver.

Theo ông Shane Oliver: “Việc định giá thị trường lúc này lá khá hợp lý, các điều kiện tiền tệ nới lỏng vẫn tiếp tục hỗ trợ thị trường chứng khoán và đem lại nhiều tín hiệu khả quan vào năm sau”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login