Đồng Yen mạnh trở lại – chứng khoán châu Á tiếp tục suy yếu

By on 26/07/2013

Chứng khoán châu Á mở phiên hôm nay đầy chán nản kéo dài sự suy yếu của phiên hôm qua. Nguyên nhân chủ yếu là do chứng khoán Nhật Bản giảm điểm khi đồng Yen tăng mạnh so với USD.

Vì vậy, chỉ số chuẩn MSCI châu Á Thái Bình Dương đã đối mặt với đà giảm 0,6% giá trị vào lúc 9:38 sáng giờ Tokyo. Đây cũng là phiên suy yếu thứ ba liên tiếp của chỉ số này.

Chỉ số Topix của Nhật Bản hiện sụt sâu 2% giá trị – nới rộng đà giảm hàng tuần lần đầu tiên trong tháng này.

Trên thị trường tiền tệ: đồng Yen vẫn duy trì mức tăng 1% so với đồng USD sau chốt phiên hôm qua. Song song, đồng won của Hàn Quốc cũng đón nhận sự khởi sắc mới.

Trên thị trường hàng hóa, nguyên liệu: giá xăng dầu tiếp tục tăng trong khi giá cao su giảm phiên thứ 2 liên tiếp.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi những tín hiệu từ cuộc họp Ủy ban Thị Trường mở Liên bang vào tuần tới sau những kết quả kinh tế Mỹ đưa ra tuần này lạc quan hơn nhiều so với dự tính. Các hãng Kia Motors Corp. và Wipro Ltd. của tập đoàn Samsung Electronics Co. sẽ đưa ra báo cáo lợi nhuận trong phiên hôm nay sau khi hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới thông báo doanh số thấp hơn dự tính.

Trung Quốc đã yêu cầu các hãng phải cắt giảm công suất dư thừa. Trong khi đó, những dữ liệu mà Nhật Bản đưa ra hôm nay cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của nước này đã lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2008.

Chuyên gia kinh tế về Trung Quốc tại Nomura, ông Zhang Zhiwei cho biết: “Chính sách giảm dư thừa công suất cho thấy chính phủ Trung Quốc đang rất nỗ lực tái cơ cấu kinh tế và sẵn sàng chấp nhận thiệt hại”.

Theo ông này, với chính sách mới, Trung Quốc có thể giải quyết được 92 triệu tấn xi măng, 7 triệu tấn thép dư thừa.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 chỉ biến động nhẹ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login