Đồng Yen mạnh lên – chứng khoán châu Á suy yếu

By on 17/07/2013

Chứng khoán châu Á mở phiên hôm nay trong sắc đỏ kéo các chỉ số chuẩn khu vực rời mức cao nhất 7 tuần qua. Nguyên nhân chủ yếu là do đồng Yen mạnh lên, lợi nhuận của hãng Coca-Cola Co. bất ngờ suy yếu cùng với đó là quan chức của Cục dự trữ Liên bang phát đi tín hiệu cắt giảm kích thích kinh tế.

Mở phiên, cổ phiếu hãng điện tử Canon Inc của Nhật với 27% doanh thu đến từ nước Mỹ sụt giảm 1,2% giá trị. Cùng chiều, cổ phiếu của hãng điện lạnh lớn của Nhật Tokyo Electric Power Co cũng suy yếu 2,9% sau đà tăng mạnh 13% trong phiên hôm qua.

Ngược chiều, cổ phiếu của hãng thời trang nổi tiếng toàn cầu Billabong International Ltd lại tăng mạnh 36% tại thị trường Sydney sau khi CEO của hãng này từ chức sau khi hoàn thành thủ tục tái cấp vốn.

Vì thế, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương sụt giảm 0,1% giá trị, về mức 135.81 điểm vào lúc 9:25 sáng giờ Tokyo.

“Chứng khoán Nhật và chứng khoán Mỹ hiện đang quá nóng và thực sự cần một điều chỉnh tức thì”, ông Hiroichi Nish – giám đốc chứng khoán tại SMBC Nikko Securities Inc của Tokyo cho biết.

Ông nói thêm: “Các nhà đầu tư hiện đã không còn đặt quá nhiều triển vọng vào thu nhập của Hoa Kỳ”.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đã tăng 5,1% trong phiên ngày hôm qua. Chỉ số chuẩn phản ánh chứng khoán châu Á hiện giao dịch ở mức 13,3 lần lợi nhuận trung bình ước tính thấp hơn so với mức 15,2 lần của chỉ số Standard & Poor’s 500 và cao hơn một chút so với mức 13,2 của chỉ số Stoxx 600.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login