Đồng Yen mạnh kéo chứng khoán châu Á giảm điểm

By on 28/08/2013

Chứng khoán châu Á hôm nay giao dịch khá buồn tẻ, một loạt các cổ phiếu ngập trong sắc đỏ. Nguyên nhân chủ yếu là do chứng khoán Nhật Bản sụt giảm bởi đồng Yên duy trì mức cao 2 tháng so với đồng USD. Thêm nữa, giá dầu thô lại tăng trở lại trong bối cảnh Mỹ có thể can thiệp quân sự tại Syria cũng khiến chứng khoán giao dịch lặng lẽ hơn.

Vì vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiếp tục mất đi 1,1% giá trị vào lúc 9:19 sáng giờ Tokyo. Chỉ số này đã quay đầu giảm 0,3% trong phiên giao dịch hôm qua do chứng khoán Nhật sụt sâu 3 phiên liên tiếp tới 2% giá trị mất đi.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 đã hồi phục nhẹ lại 0,1% sau khi sụt sâu tới 1,6% ở thị trường New York – đánh dấu sự suy yếu mạnh nhất kể từ 20/6 vừa qua.

Trên thị trường tiền tệ: Đồng Yen giao dịch ở mức cao 97.17yen/USD – đánh dấu đà tăng tới 1,5% trong phiên giao dịch hôm qua. Đồng USD của Úc tiếp tục suy yếu, đồng rupee của Ấn Độ thiết lập mức thấp kỉ lục chưa từng có.

Trên thị trường hàng hóa: giá dầu thô WTI tiếp tục tăng tới 0,7%. Giá vàng tiếp tục tăng, trong khi đó giá niken giảm mạnh.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đang làm việc với các đồng minh trong đó có Anh và Pháp để đạt được thỏa thuận về hành động hạn chế Syria sau khi nước này kết thúc chế độ sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân.

“Vấn đề rủi ro địa chính trị ở Trung Đông ngày một leo thang và kéo dài khiến giới đầu tư không có gì là chắc chắn về chính sách tiền tệ Mỹ, sẽ có một cơn bão chính sách mới hay không?”, ông Matthew Sherwood – người đứng đầu bộ phận đầu tư nghiên cứu thị trường tại Perpetual Investments có trụ sở ở Sydney cho hay.

Ông nhấn mạnh: “Tại thời điểm này thanh khoản thị trường chính là tia sáng hi vọng và thị trường chứng khoán có thể sẽ tiếp tục xấu hơn”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login