Đồng Yen hồi phục, chứng khoán châu Á suy yếu

By on 04/12/2013

Phiên giao dịch hôm nay, đồng Yen đã hồi phục trở lại kéo thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm. Lúc này, giới đầu tư vẫn đang chờ đợi thông tin việc làm Mỹ để có những căn cứ xác thực nhất về thời điểm Cục dự trữ Liên bang cắt giảm kích thích tiền tệ.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Toyota Motor Corp. – nhà sản xuất ô tô hàng đầu châu Á trượt giảm 0,8% giá trị. Đà giảm này đã kéo chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản thoái lui từ mức cao 6 năm qua.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Toppan Printing Co. cũng mất đi 5,8% giá trị ở thị trường Tokyo sau khi công ty này công bố kế hoạch sẽ bán 80 tỷ yên (tương đương 781 triệu USD) trái phiếu chuyển đổi.

Tuy vậy, bảng chỉ số chuẩn cũng hào hứng đón nhận đà tăng 8,3% giá trị của cổ phiếu hãng Speco Co., dẫn đầu đà tăng các hãng quốc phòng Hàn Quốc. Nguyên nhân của đà tăng mạnh này là thông tin từ các nhà lập pháp cho biết người chú của vị lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là ông Jang Song Thaek có thể trở thành Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng quốc gia.

Vì vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương chỉ trượt giảm 0,4% giá trị, về mức 141,22 điểm vào lúc 9:28 sáng giờ Tokyo.

“Hoạt động định giá đã thực hiện trên thị trường chứng khoán, kim loại quý và các loại tài sản dễ bị tổn thương nhất đối với giai đoạn đầu của sự thay đổi trong chính sách tiền tệ,” dẫn lời ông Ric Spooner – giám đốc thị trường của CMC Markets có trụ sở tại Sydney.

Ông nói thêm: “Người mua đang trở nên thận trọng hơn nhiều với mức định giá hiện tại và đang chờ đợi sự sụt giảm kĩ thuật trước khi thêm bất kì lĩnh vực nào vào danh mục đầu tư.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login