Đồng yen giảm sâu đẩy chứng khoán châu Á đi lên

By on 12/02/2015

Thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận đà tăng khi đồng yen duy trì mạch giảm và giao dịch vượt 120 yen/usd, thúc đẩy chỉ số Topix của Nhật Bản lên ngưỡng đỉnh 7 năm. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang theo dõi cuộc đàm phán ở châu Âu về việc gia hạn chương trình cứu trợ tài chính của Hy Lạp.

Cập nhật lúc 9:03 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,5% giá trị, chạm mốc 140,72 điểm – hướng tới ngày tăng đầu tiên trong 6 phiên gần đây.

Trong đó, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng vọt 1,4% giá trị – kì vọng chạm ngưỡng đóng cửa cao nhất kể từ 28/12/2007; chỉ số Nikkei 225 cũng bổ sung thêm tới 1,6%.

Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc biến động nhẹ. Chỉ số NZX 50 của New Zealand giảm 0,2% giá trị.

Hiện, Bộ trưởng Tài chính của 19 quốc gia thuộc khu vực đồng tiền chung đang chưa thể đồng tình để đi đến một quyết định đối với chương trình cứu trợ Hy Lạp, dẫn lời Bộ trưởng tài chính Hà Lan ông Jeroen Dijsselbloem cho biết.

Trước đó, bốn quan chức khu vực đồng euro cho biết họ đã tiến tới một thỏa thuận. Một quan chức Hy Lạp sau đó cho biết không có bất cứ thỏa thuận nào xảy ra và chính phủ sẽ không chấp nhận phần mở rộng của chương trình cứu trợ tài chính hiện hành. Cuộc đàm phán về nợ sẽ tiếp tục trong tuần tới, trong đó Hy Lạp vẫn đang bất hòa với các đối tác của mình tại khu vực Châu Âu, đặc biệt là Đức, về các điều khoản của chương trình cứu trợ.

“Sẽ là quá khó khăn để đưa ra quyết định cuối cùng đối với Hy Lạp vào lúc này!”, dẫn lời ông Evan Lucas, chiến lược gia của hãng IG Ltd tại Melbourne, cho biết trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Mọi người đều đang chờ đợi xem liệu lập trường của Đức và Hy Lạp sẽ thể hiện ra sao, và bên nào thể hiện ấn tượng nhất”.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login