Đồng USD trượt nhẹ khi chứng khoán giảm

By on 01/09/2015

USD giảm khi chứng khoán toàn cầu chìm trong sắc đỏ, khiến giới đầu tư giảm đặt cược vào những đồng tiền sử dụng trong carry trade.

cho-vay-ngoai-te

Hiện tỷ giá cặp EUR/USD đang là 1.1285, tăng 0.65% so với phiên trước. Tính trong cả tháng 8, euro tăng 2,4%, ghi nhận tháng lên giá mạnh nhất kể từ tháng 4/2015..

Cùng lúc, USD giảm 0,6% so với yên, xuống 120.41. Đây cũng là tháng tháng yên tăng giá mạnh nhất so với USD kể từ tháng 1/2014 khi tăng 3,2% so với đồng bạc xanh.

Chỉ số Dollar ICE, theo dõi tỷ giá USD và 6 đồng tiền mạnh trong giỏ tiền tệ, giảm 0,6%, xuống ngưỡng 95,38 điểm. Chỉ số này giảm 1,4% trong cả tháng 8/2015.

Theo hoạt động carry trade, giới đầu tư sẽ bán đồng tiền lợi tức thấp để mua những đồng tiền lợi tức cao hơn nhưng rủi ro hơn. Nhưng khi thị trường tài chính biến động và chứng khoán giảm, giới đầu tư sẽ cắt giảm vị thế này.

Dữ liệu kinh tế Mỹ công bố hôm nay là chỉ số PMI lĩnh vực sản xuất do ISM khảo sát. Các chuyên gia kinh tế dự báo, chỉ số PMI tháng 8 sẽ giảm nhẹ xuống còn 52.6 điểm từ mức 52.7 điểm của tháng 7. Giới đầu tư sẽ phải đợi thêm các dữ liệu kinh tế khác công bố trong tuần này bao gồm chỉ số PMI dịch vụ, dữ liệu việc làm khu vực tư nhân của ADP và đặc biệt là bảng lương phi nông nghiệp để tìm thêm manh mối về hành động của các nhà hoạch định chính sách của Fed tại cuộc họp diễn ra vào ngày 16-17/09 tới.

USD có thể tăng giá trở lại nếu số liệu tích cực làm tăng đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất trong vài tuần tới.

“Thị trường rất thận trọng trước nhiều số liệu kinh tế chủ chốt sẽ được công bố trong tuần này và về kinh tế Trung Quốc”, Kengo Suzuki – chuyên gia đến từ công ty chứng khoán Mizuho (Tokyo) – nhận định.

Untitled

[stock_quote symbol=”^USDEUR” show=”symbol” zero=”#000″ minus=”#f00″ plus=”#0f0″]

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login