Đồng USD suy yếu thúc đẩy vàng tăng lên mức cao 3 tuần

By on 07/05/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay 7/5, giá quý kim vàng hồi phục trở lại gần mức cao 3 tuần bởi sự suy yếu của đồng USD và căng thẳng địa chính trị leo thang tại Ukraine thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn.

Cập nhật lúc 16h00 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1313/oz, trong phiên xu hướng tăng của giá quý kim này chiếm chủ đạo.

Sự hỗ trợ tích cực đối với vàng xuất hiện bởi sự sụt giảm của đồng USD trên thị trường tiền tệ bởi vàng và USD thường dịch chuyển theo xu hướng ngược nhau.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm xuống 79,125 điểm. Chỉ số đô la WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – giảm xuống 72,45 điểm.

Đồng thời, giá quý kim vàng cũng khởi sắc hơn bởi tình hình tại đất nước Ukraine tiếp tục có những diễn biến mới nóng bỏng hơn, đã có rất nhiều người thiệt mạng.
Hôm qua, chính quyền Kiev cho biết hơn 30 tay súng thân Nga đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong các cuộc đọ súng với binh sĩ Ukraine ở ngoại ô thành phố Sloviansk.

Dẫn ý kiến ông Peter Fung của Wing Fung Precious Metals có trụ sở tại Hong Kong cho biết: “Xu hướng giá vàng hiện không rõ ràng nhưng bởi vì căng thẳng tiếp tục leo thang tại Ukraine, vàng vẫn đang nhận được lực hỗ trợ.”

Ông nói: “Vàng có thể giảm khi tình hình tại Ukraine dịu xuống.”

Tiếp lời: “Hầu như nhu cầu vật chất không xuất hiện. Thị trường vàng vật chất hầu như rất trầm lắng trong gần 2 tháng nay.”, ông nói.

Xét với thị trường vàng tại Trung Quốc, sàn giao dịch Thượng Hải chứng kiến khối lượng giao dịch khá thấp, phí bảo hiểm vàng duy trì ở ngưỡng 2USD/oz.

Diễn biến giá vàng thế giới 24h qua, cập nhật lúc 16h17 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login