Đồng USD hồi phục đẩy giá vàng xuống thấp

By on 20/02/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay 20/2, đồng USD đã hồi phục trở lại trên thị trường tiền tệ, sau khi biên bản cuộc họp của Fed được công bố cho thấy Cục dự trữ Liên bang sẽ duy trì tốc độ cắt giảm gói nới lỏng định lượng QE3, kéo giá vàng về vùng $1310/oz.

Cập nhật lúc 16h33 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1315/oz, trong phiên, có lúc kim quý  này về sát $1310/oz.

Hôm qua, kim loại vàng đã nhanh chóng trượt giá sau khi biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) tháng 1 chính thức được công bố.

Trong biên bản cuộc họp chính sách ngày 28 – 29/1 của FOMC cho thấy một số nhà hoạch định chính sách nhận định rằng với triển vọng kinh tế không có thay đổi đáng kể, Fed sẽ tiếp tục cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng sau mỗi cuộc họp.

Biên bản FOMC tháng 1 được công bố cũng đẩy vị thế của đồng USD lên cao hơn trên thị trường tiền tệ sau chuỗi ngày tăm tối. Chỉ số USD hiện đang ở mức 80,078 sau khi ở mức thấp 79,927 phiên liền trước.

Theo ý kiến giám đốc điều hành Brian Lan của GoldSilver Central có trụ sở tại Singapore nhận định: “Đây vẫn là vùng an toàn cho vàng. Mặc dù kim loại này đã không bứt phá được kháng cự $1330/oz nhưng tôi hi vọng là vàng vẫn còn có cơ hội chạm tới mốc này trong thời gian tới.”

Ông nói: “Thị trường kim quý cần phải trải qua sự sụt giảm kĩ thuật cần thiết sau đà tăng bất ngờ vừa qua.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login