Đồng USD giảm mà vàng vẫn không tỏa sáng

By on 03/06/2015

Diễn biễn ngày hôm qua có phần lạ lùng khi mà USD trượt giảm mà vàng và bạc thì chỉ biến động nhẹ lần lượt trong khoảng 4 USD và 25 cent. Có thể thấy, cả hai hàng hóa này đang tiếp tục chìm đắm trong đống nước, vùng vẫy trong một giai đoạn tắc nghẽn trên các bảng xếp hạng hàng ngày.

Đối với các nhà đầu tư vàng, niềm an ủi duy nhất trên bức tranh kỹ thuật hiện nay chính là sự hiện diện rõ ràng của ngưỡng hỗ trợ $1187/oz mà thị trường tiếp tục nắm giữ và cũng là chỗ dựa vững chắc cho diễn biến giá trong vài ngày qua. Hơn nữa, cây nến hẹp ngày hôm qua cũng là cơn gió xuôi hỗ trợ cho quán tính hiện tại của thị trường quý kim.

Gold Daily

Diễn biến giá trong phiên thứ hai là điển hình của tình cảm hiện tại, với việc đà tăng trong ngày trước khi đón nhận thông tin kinh tế sẽ bị dập tắt gần như ngay lập tức để rồi đóng cửa gần giá mở phiên tại $1188/oz. Khối lượng bán ra cũng đứng trên ngưỡng trung bình, xác nhận rõ ràng hơn cho tâm lý tiêu cực này. Bối cảnh đó cho thấy người bán hàng sẽ xâm nhâp vào thị trường gần như ngay lập tức để chốt lời, sau khi tìm tới bước di chuyển xa hơn $1200/ounce, từ đó kéo thị trường kim loại đi xuống thấp hơn một lần nữa.

Bước tiến nhẹ trong phiên hôm qua cũng thiếu sự thuyết phục.

Trong khi khối lượng và giá cả là trong thỏa thuận, có rất ít yếu tố tích cực cho thấy tâm lý lạc quan đang trở lại với vàng. Nền tảng hỗ trợ hiện tại có thể thất bại, sau đó mức độ tiếp theo đang chờ đợi bên dưới $1175/oz mà ta đã nêu ra nhiều lần trước đó. Đây là mức độ mà tại đó nhiều cạm bẫy sẽ sớm mở ra, kèm theo đó là bước suy giảm mạnh trong triển vọng giá vàng.

Cuối cùng, một yếu tố tiêu cực cho cả vàng và bạc là sự suy giảm chung trong chỉ số biến GVZ trên CBOE, hiện đang ở mức 14,87 và giờ đây đang tiến đến gần mức thấp lịch sử. Cho đến khi nào biến động giá leo cao một lần nữa, diễn biến giá hiện tại sẽ tiếp tục suy yếu.

 Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login