Động thái của FED khiến giá vàng giữ ở mốc tăng cao

By on 28/01/2016

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định không nâng lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 1 diễn ra vào 2 ngày 26-27 đồng thời không phát đi tín hiệu nào cho thấy cơ quan này sẽ thay đổi lộ trình nâng lãi suất sắp tới.

Trước những biến động dữ dội trên các thị trường tài chính, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) cho biết trong thông báo ngày thứ Tư rằng Ủy ban đang theo dõi sát những biến động khiến hầu hết các thành phần trên Phố Wall đều loại bỏ khả năng nâng lãi suất vào tháng này.

Thực tế, thông báo của Fed lưu ý rằng, dù tăng trưởng kinh tế còn chậm nhưng các điều kiện lao động đang cải thiện và mức lạm phát thấp triền miên sẽ thay đổi. Các quan chức Fed tiếp tục tin tưởng rằng đà lao dốc tiếp diễn của giá năng lượng chỉ là tạm thời và sẽ kết thúc trong trung hạn.

Thông báo cho biết triển vọng việc làm đã cải thiện hơn nữa thậm chí khi kinh tế tăng trưởng chậm lại vào cuối năm ngoái. Các quan chức Fed cho rằng thị trường lao động đã thắt chặt mặc dù không có dấu hiệu nào về tình trạng lạm phát lương.

Fed đưa ra quyết định trên trong bối cảnh nhà đầu tư khá thận trọng do thị trường gần như liên tục sụt giảm kể từ cuộc họp gần nhất của Fed cho tới nay. Thông báo khẳng định Fed đang theo dõi các điều kiện một cách sát sao.

Hợp đồng dầu WTI khép phiên ngày thứ Tư tại 32.30 USD/thùng, tăng 21% so với mức thấp nhất trong nhiều năm được thiết lập trong tuần trước khi Nga cho biết quốc gia này đang thảo luận về việc hợp tác với OPEC, qua đó làm dấy lên hy vọng cả 2 quốc gia này sẽ đi đến thỏa thuận nhằm làm giảm tình trạng dư cung.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones giảm 222.77 điểm (tương ứng 1.38%) xuống 15,944.46 điểm, chỉ số S&P 500 mất 20.68 điểm (tương ứng 1.09%) còn 1,882.95 điểm và chỉ số Nasdaq Composite rớt 99.51 điểm (tương ứng 2.18%) xuống 4,468.17 điểm.

Vàng đang dao động gần mức cao nhất trong vòng 12 tuần qua vào ngày thứ tư, nhờ sự hỗ trợ từ đà suy yếu của đồng đô la khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách đầu tiên của Fed trong năm.

Vàng giao ngay giao dịch tại 1.120,51 USD/oz. Kim loại màu vàng đã chạm mức 1.122,90 USD vào hôm qua, cao nhất kể từ ngày 03/11. Vàng giao tháng 2 đã thay đổi chút ít ở mức 1.121,20 USD/oz.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login