Động lực tăng của vàng vẫn được bảo toàn

By on 28/02/2014

Động lực tăng mới đây của vàng đã giúp thị trường duy trì tốt ở mức giá hiện tại. Quả thật, tháng 2 là một tháng tích cực cho quý kim khi chúng chỉ phải đối mặt với vài bước giảm nhỏ để rồi đảo chiều tìm lên các mức cao hơn. Mốc giá quan trọng đầu tiên mà thị trường đã đạt được là mốc tâm lý $1300/oz- con số đã bị vượt qua dễ dàng trong phiên hôm qua để test mốc $1345/oz- phạm vi giao dịch đầu tuần.

Cây nến xuống mở rộng trong phiên trước đó thể hiện bước giảm $10/oz của vàng được coi là kết quả từ sức mạnh của đồng USD- đồng tiền đang phải đối mặt với bước điều chỉnh tại thời điểm này. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý rằng bước giảm đó cũng đi liền với khối lượng giao dịch trung bình, chứng tỏ áp lực bán tại mức giá này chỉ đơn giản là lực chốt lời ngắn hạn và chắc chắn không phải là sự suy yếu mang tính cấu trúc trên biểu đồ.

Test ngưỡng hỗ trợ

Với việc hợp đồng giao tháng 6 đang giao dịch tại $1332, chúng ta đang test phạm vi hỗ trợ quanh $1315 và $1325. Điều này có thể thấy rõ qua khối lượng giao dịch trên diễn biến giá tại phía bên phải của biểu đồ.

Nếu ngưỡng giá này tiếp tục được duy trì, bước tăng hiện tại của vàng nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục và bất kỳ bước chinh phục nào tại vùng $1350 đều mở rộng đường cho quý kim vượt xa đỉnh cao của tháng 11 là $1360.

Daily June Futures

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login