Động lực tăng của vàng đã suy yếu

By on 21/03/2013

Vàng biến động nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay khi động lực tăng dần suy yếu. Cam kết duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ của FED không thể đẩy thị trường đi lên khi nỗi lo khủng hoảng tài chính tại Síp đang dần được xoa dịu.

Hôm nay, giá vàng thế giới trượt nhẹ nhưng vẫn giữ được mốc 1.600 USD/oz. Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là 1.608.49 USD/oz, không thay đổi nhiều so với phiên sáng.

Trong phiên họp hôm qua, FED cam kết tiếp tục chính sách bơm tiền vào thị trường thông qua việc mua tài sản để hỗ trợ cho tăng trưởng. Lý do mà FED đưa ra cho chủ tương này là tỷ lệ thất nghiệp còn cao, những trở ngại trong vấn đề ngân sách, và những rủi ro đến từ bên ngoài.

Tuyên bố này của FED giúp cân bằng những lo ngại của các nhà đầu tư về tình hình khủng hoảng nợ ở đảo Síp. Những phiên trước, vàng đã tăng giá khi được nhiều nhà đầu tư gom mua nhằm phòng ngừa rủi ro từ quốc gia nằm trong khối Eurozone này.

Nhu cầu mua vàng cũng giảm khi nhiều nhà đầu tư cho rằng, những vấn đề ở Síp sẽ không lan rộng ra Eurozone. Hiện Cyprus cũng đang tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ phía Nga.

“Síp không phải là một câu chuyện quá lớn nếu dựa trên quy mô tài chính và kinh tế của quốc gia này”- Dominic Schnider, chuyên gia phân tích tại UBS Wealth Management, Singapore cho biết.

“Câu hỏi quan trọng trên thị trường vàng hiện nay là liệu lạm phát có ở mức cao? Nếu bạn cho rằng lạm phát tăng nhanh hơn tỷ lệ lãi suất, đó sẽ là một câu chuyện tốt và vàng có thể tái lập ngưỡng $1,800/oz trong thời gian tới”- ông nói thêm.

Tuy nhiên, Schinider cũng cảnh báo rằng vàng đang đối mặt với con gió ngược, đó là sức mạnh của đồng USD. Tính từ đầu năm tới nay, đồng bạc xanh đã tăng 4% so với các đồng tiền chính khác trong giỏ tiền tệ. Cùng lúc, giá vàng cũng giảm tới 4%.

Chuyên gia phân tích Wang Tao tại Reuters cho rằng các chỉ báo sóng và Fibonacci cho thấy vàng giao ngay vẫn đang nhắm mục tiêu $1,626/oz.

Theo SBJ, những thông tin cơ bản vẫn chưa đủ mạnh để giúp giá vàng đóng cửa trên mức cao 3 tuần tại $1613.5 USD/oz. Tuy nhiên, việc giá có dấu  hiệu tích lũy sau khi phá thủng ngưỡng $1600/oz sẽ là một tín hiệu tốt cho xu hướng tăng trong thời gian tới.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

One Comment

  1. vanhanh

    21/03/2013 at 11:20 pm

    xem thu coi

You must be logged in to post a comment Login