Động lực đi lên của vàng vẫn còn

By on 02/03/2016

Giá vàng thế giới mở rộng hướng xuống trong phiên chiều, sức hấp dẫn có phần lu mờ bởi đà tăng trên thị trường chứng khoán.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1228.73, giảm khoảng 20 USD/ounce so với mức đỉnh của đêm qua.

Giá vàng quay đầu giảm sau khi tiến gần đến ngưỡng kháng cự 1.249 USD/ounce do giới đầu tư chốt lời và thị trường chứng khoán hồi phục. Đồng thời. thị trường cũng chịu sức ép từ việc đồng USD tăng giá và giới đầu tư dự đoán với tình hình hiện nay có khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất đồng USD.

Có thể thấy, trong mấy tháng gần đây, khi thị trường tài chính toàn cầu biến động mạnh do nỗi lo suy giảm tăng trưởng, giá vàng thường xuyên biến động trái chiều với thị trường chứng khoán và các dữ liệu kinh tế.

Tuy nhiên, đà sụt giảm hiện tại của vàng chưa phải quá lớn do giá vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi lực mua của các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF). Hôm qua, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nâng khối lượng nắm giữ thêm 1,15%, đạt mức 786,2 tấn, cao nhất kể từ tháng 9-2014

Thời điểm này, giới đầu tư thận trọng theo dõi chặt chẽ các số liệu thống kê từ Mỹ để xác định mức độ “khỏe” của nền kinh tế nước này, trong đó quan trọng nhất là báo cáo việc làm tháng 2 công bố vào ngày thứ Sáu tới đây.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng rung lắc quanh đường EMA 50 nhưng vẫn di chuyển trong phạm vi của một tam giác đối xứng khác mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Do đó, thị trường cần chạm 1247.65 thì mới kích hoạt được hiệu ứng khả quan của mô hình này, từ đó, tìm kiếm khả năng chinh phục các mục tiêu chính bắt đầu tại 1263.23, xa hơn nữa là 1300.00.

Cùng lúc, chỉ số Stochastic đang phát đi những tín hiệu lạc quan rõ ràng trên khung thời gian 4h, khuyến khích chúng ta tiếp tục nghiêng về xu hướng lạc quan trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn. Tuy nhiên, cần phải chú ý rằng thị trường cần trụ vững trên 1212.34 và 1180.86 thì mới có khả năng chinh phục các mục tiêu nói trên.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1212.00 tới ngưỡng cản 1260.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Lạc quan

UntitledGiavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login