Euro tăng trở lại sau phát biểu của chủ tịch ECB, USD giảm sau 7 phiên tăng liên tiếp

By on 03/10/2014

Những trả lời của Chủ tịch Mario Draghi tại họp báo ngay sau cuộc họp chính sách tháng 10 của Ngân hàng Trung ương châu Âu đã đẩy đồng Euro (EUR) tăng giá nhẹ so với Đô-la Mỹ (USD), chấm dứt chuỗi giảm liên tiếp của đồng tiền này.

Cụ thể, Euro tăng 0,5% lên 1,2690 USD, ghi nhận phiên tăng giá đầu tiên kể từ ngay 22/9. Đồng thời, đồng tiền chung cũng lên giá so với Bảng Anh, giao dịch ở 0,7841 GBP đổi 1 USD, so với 0,7797 GBP đổi 1 USD trong buổi tối 1/10.

Phát biểu trong buổi họp báo được tổ chức tại Napoli (Italia) hôm 2/10, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) – ông Mario Draghi cho biết ECB sẽ tiến hành mua lại lượng lớn trái phiếu thế chấp bằng tài sản (ABS) ngay sau khi quý IV/2014 bắt đầu và sẽ kéo dài chương trình trên trong ít nhất 2 năm.

Chủ tịch Draghi đảm bảo chương trình ABS “sẽ hỗ trợ những phân khúc thị trường cụ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc cấp vốn cho nền kinh tế”.

Trong khi đó, USD cũng giảm 0,6% so với yên xuống108,19 yên sau khi Mỹ phát hiện bệnh nhân Ebola đầu tiên và lĩnh vực sản xuất toàn cầu có dấu hiệu suy yếu.

Mặc dù vậy, đà giảm của đồng USD là không lớn bởi các báo cáo kinh tế Mỹ tiếp tục khả quan làm gia tăng kì vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm tăng lãi suất. Hôm qua, Bộ Lao động công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của tuần trước, cho thấy thị trường lao động tại Mỹ đang cải thiện hơn. Theo số liệu đã điều chỉnh yếu tố mùa vụ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 27/9 giảm 8000 đơn xuống 287.000 đơn.

Hết ngày 2/10, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm 0,6% xuống 85,471 điểm. Tính đến nay, chỉ số này đã tăng kỷ lục 11 tuần liên tiếp và ghi nhận quý tăng mạnh nhất trong 6 năm qua.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login