Đồng euro hỗ trợ vàng tăng nhẹ, lực mua vật chất có dấu hiệu khởi sắc

By on 14/01/2013

Giá vàng thế giới hồi phục dè dặt sau khi điều chỉnh mạnh trong phiên hôm qua. Đồng euro đi lên và lực mua vàng vật chất khởi sắc, đặc biệt là tại Trung Quốc, đang hỗ trợ phần nào cho thị trường.

Hôm nay, chỉ số đồng USD Index rơi xuống mức thấp nhất kể từ hồi đầu năm. Thông thường, một đồng dollar yếu sẽ khiến giá hàng hóa định giá bằng đồng tiền này trở lên hấp dẫn hơn đối với những người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Tuy nhiên, diễn biến của thị trường tiền tệ lại không tác động sâu sắc tới không khí giao dịch trên thị trường vàng. Giới phân tích vẫn dự đoán giá vàng sẽ giằng co trong biên độ hẹp do thị trường thiếu vắng những thông tin mang tính ảnh hưởng mạnh. Một số chuyên gia dự báo, giá vàng sẽ di chuyển trong vùng biên độ từ 1.640-1.680 USD/oz trong tuần.

Trong khi đó, cần phải công nhận rằng lực mua vật chất tại Trung Quốc đang hỗ trợ tích cực cho thị trường. “Chúng tôi nhìn thấy một số lực mua từ Trung Quốc sau khi giảm giảm cuối tuần trước và đồng yuan lập mức cao kỷ lục so với dollar”- Peter Tse, giám đốc ScotiaMocatta cho hay.

“Tuy nhiên, vàng vẫn sẽ dao động trong phạm vi. Tôi không đặt nhiều hy vọng vào thị trường cho tới khi tính thanh khoản được khởi sắc- khi mà thị trường châu Âu hồi phục thực sự”- ông nhấn mạnh.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng đang có giá là $1667.9/oz, tăng nhẹ so với giá chốt phiên cuối tuần trước.

Chuyên gia phân tích Wang Tao của Reuters dự đoán vàng giao ngay có thể đi ngang và dao động lình xình quanh khu vực $1,653-$1,678.

“USD giảm giá trong khi euro lại tìm đường lên. Cục Dự trữ liên bang Mỹ vẫn đang bơm tiền và các ngân hàng trung ương khắp thế giới tiếp tục chạy đua nới lỏng tiền tệ. Nếu là hai năm về trước thì đây là môi trường hoàn hảo để vàng tăng giá. Tuy nhiên, giá vàng hiện nay đang thiếu đi những động lực thực sự mạnh mẽ”, chuyên gia Pavilonis tại RJO Futures cho biết.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login