Đón nhận một loạt tin tốt, vàng tăng mạnh lên vùng $1230

By on 10/12/2014

Thị trường chứng khoán toàn cầu đi xuống, đồng USD bất ngờ giảm trên thị trường tiền tệ và các bình luận của quan chức Fed đã giúp kim loại vàng chinh phục ngưỡng cao 6 tuần trong phiên giao dịch ngày 9/12.

Chốt phiên giao dịch ngày 9/12, giá vàng giao tháng 2/2015 trên sàn Comex New York tăng 3,1% lên $1232/oz. Trước đó, giá vàng từng chạm mốc $1239/oz, cao nhất kể từ 23/10. Khối lượng giao dịch cao hơn 54% so với mức trung bình 100 ngày.

Hôm thứ Hai ngày 8/12, Dennis Lockhart – Chủ tịch FED Atlanta cho biết sẽ không vội vã từ bỏ cam kết giữ lãi suất thấp kỷ lục “trong một thời gian đáng kể nữa”. Đồng thời, Chủ tịch FED San Francisco – John Williams cho biết cam kết trên vẫn còn phù hợp.

Những lời phát biểu trên đã giúp cho giới đầu tư vàng vô cùng phấn khích bởi môi trường lãi suất thấp – là cơ sở giúp vàng tăng giá trong suốt thời kì sau khủng hoảng kinh tế – thời gian gần đây đã bị đe dọa bởi các dữ liệu kinh tế Mỹ tăng trưởng khá ấn tượng.

Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho đồng USD giảm trên thị trường tiền tệ. Chỉ số đôla ICE, theo dõi biến động giá của USD với 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,34% xuống 88,74 điểm. Đồng USD giảm giúp việc nắm giữ vàng đối với nhà đầu tư nước ngoài trở nên rẻ hơn, ngoài ra, đồng bạc xanh giảm giúp vị thế cạnh tranh của tài sản đầu tư là vàng được nâng lên.

“Sự kết hợp giữa đồng USD yếu và việc vàng phá vỡ hai ngưỡng $1.200 USD, $1208 USD liên tiếp đã thúc đẩy thị trường đi lên!”, dẫn lời ông Jonathan Butler – nhà phân tích tại Mitsubishi cho biết.

Sự tăng vọt này đã củng cố xu hướng đi lên với mục tiêu tiếp theo là $1265 USD, và sau đó là $1282 USD một ounce, theo mô hình cờ tam giác, Marnie Owen – trưởng bộ phận phân tích kỹ thuật toàn cầu tại Informa Global Markets cho biết.

Ngoài ra, sự suy yếu của thị trường chứng khoán toàn cầu sau cú sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán Trung Quốc và thị trường chứng khoán Hy Lạp đã khiến nhiều nhà đầu tư quay trở về với tài sản an toàn là vàng.
10 12 2014
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9:18 giờ Việt Nam

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login