Đón nhận báo cáo kinh tế ổn định từ Trung Quốc, chứng khoán châu Á vẫn mất điểm

By on 14/12/2012

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên tiếp tục ngập trong sắc đỏ bất chấp báo cáo phát đi từ Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất của quốc gia này đang có dấu hiệu khởi sắc.

Theo đó, hoạt động sản xuất tháng 12 tại Trung Quốc đã có dấu hiệu tích hơn trong một vài lĩnh vực như số lượng đơn đặt hàng mới, số lượng việc làm…những tín hiệu sáng sủa này đang khiến nhiều người dự báo về một nền kinh tế sáng lạn hơn trong những tháng tới.

Khởi động đầu phiên, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 hạ 0.3%.

Chỉ số Nikkei của Nhật cũng ngập trong sắc đỏ do giới đầu tư điều chỉnh trạng thái trước cuộc bầu cử ngày chủ nhật tới. Trong khi đó, tín hiệu quá bán trên bảng điện tử và tâm lý èo uột của các công ty cũng khiến không khí giao dịch trở nên u ám.

Kết quả là, chỉ số Nikkei hạ 0.1%, xuống còn 9,734 điểm sau khi đóng cửa phiên hôm qua tại mức cao nhất kể từ ngày 5/4. Ngược lại, chỉ số Topix vẫn tăng 0.1%, đạt 800.6 điểm.

Cổ phiếu khối xuất khẩu- vốn đã tăng mạnh trong phiên hôm qua- quay đầu trượt giảm do áp lực chốt lời. Trong đó, cổ phiếu Honda Motor, Canon và Panasonic lần lượt từ bỏ 0.9%, 0.5% và 1.9%.

Cổ phiếu Sharp tăng 4.4% sau khi cho biết hãng sản xuất chip Qualcomm của Mỹ sẽ đầu tư 120 triệu USD vào công ty sản xuất tivi này.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán cũng theo dấu các đồng nghiệp nước ngoài đi xuống. Chỉ số Kospi trượt 0.4%, xuống còn 1,995.2 điểm.

Cổ phiếu Samsung Electronics từ bỏ 1% sau khi bật 2.9% và đạt mức cao kỷ lục trong phiên hôm qua.

Cùng lúc, chỉ số Straits Times Index của Singapore có dấu hiệu đi ngang trng khi chỉ số KL Composite Index của Malaysia để mất 0.4%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login