Dollar ổn định kéo vàng đi xuống

By on 09/05/2016

Vàng trượt nhẹ trong bối cảnh đồng dollar ổn định và tăng trưởng tiền lương tại Mỹ đã xoa dịu phần nào những tín hiệu xấu từ bảng lương phi nông nghiệp, từ đó, bảo toàn kỳ vọng FED tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay.

Hiện vàng giao ngay đã giảm 0.3%. xuống còn $1,285.16/oz tại thời điểm 0008 GMT, không đi quá xa so so với tuần trước khi thị trường ổn định trong phạm vi giao dịch $1,268-$1,303.

Lý do chính khiến giá vàng đảo chiều tăng trở lại trong phiên cuối tuần trước là báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 4 của Mỹ không tăng như dự đoán khi số liệu của Bộ Lao động Mỹ cho thấy tháng 4 nước Mỹ chỉ tạo thêm được 160.000 việc làm mới, mức tăng thấp nhất 7 tháng qua.

Tuy nhiên, báo cáo tăng trưởng tiền lương hàng năm đầy khích lệ lại thôi thúc đồng dollar hồi phục và kéo giá vàng quay đầu trượt giảm.

Báo cáo của Trung Quốc trong tuần này kỳ vọng sẽ cho thấy hoạt động kinh tế có phần chững lại trong tháng 4 sau khi thể hiện khá tốt trong tháng trước. Các chuyên gia của Reuters dự báo hoạt động xuất khẩu tháng 3 tại đây có thể cũng đã yếu đi.

Trong khi đó, dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn cho hay số lượng hợp đồng mua vào tại các quỹ phòng thủ và quản lý tiền tệ trên sàn Comex đã tăng mạnh trong tuần tính hết ngày 3/5.

Dù giá vàng biến động mạnh, song giới đầu tư bán lẻ vẫn cho rằng giá sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn. Tuần này, trong số 660 người tham gia khảo sát giá vàng trực tuyến Kitco, 418 người, chiếm 63%, dự đoán giá vàng tuần tới tăng; 159 người, chiếm 24%, cho rằng giá giảm; và 83 người, chiếm 13%, có quan điểm trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.

Phân tích kỹ thuật

Tại mốc giá hiện tại. ngưỡng kháng cự của vàng được nhìn thấy tại các mốc cao trước đó là vùng $1296-97. Một bước đột phá qua đây sẽ là cơ hội để thị trường tìm về ngưỡng $1300 trong ngắn hạn, thậm chí xa hơn nữa là khu vực $1325-28.

Trong khi đó, mốc $1280 đang là mốc giá ngăn cản thị trường đi xuống. Trượt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ hiện tại này sẽ mở đường cho quý kim lùi về $1277 và kích hoạt xu hướng giảm, nhắm mục tiêu trượt về ngưỡng hỗ trợ quan trọng tiếp theo là vùng $1266-65.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login