Dollar ổn định cản bước giá vàng

By on 04/08/2016

Vàng trượt nhẹ đầu phiên hôm nay (4/8) trước sức mạnh của đồng dollar sau khi Mỹ đón nhận báo cáo việc làm khả quan hơn kỳ vọng.

Cụ thể, vàng giao ngay đang được bán với giá $1357.1/oz, mở rộng bước giảm 0.4%. trong phiên hôm qua.

Báo cáo của Mỹ công bố ngày 3/8 cho thấy, khu vực tư nhân Mỹ đã tạo ra 179.000 việc làm trong tháng 7, nhiều hơn mức dự đoán ban đầu của các chuyên gia kinh tế. Thông tin này đã hỗ trợ cho đồng đôla tăng giá, đồng thời khiến mỗi oune vàng giảm.

Hiện chỉ số US Dollar- đo lường sức khỏe đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền mạnh khác- đang trụ vững tốt tại mốc 95.562, có nghĩa là đứng trên mức thấp 6 tuần đã thiết lập hồi đầu tuần này.

Báo cáo việc làm khu vực tư nhân được công bố trước Bảng lương phi nông nghiệp của Bộ Lao động Mỹ 2 ngày. Các chuyên gia kinh tế tại Reuters dự báo số lượng việc làm phi nông nghiệp đã tăng 180,000 trong tháng 7 và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống còn 4.8%, so với tháng trước đó là 4.9%. Ngày mai, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp chính thức sẽ được công bố. Đây sẽ là những chỉ dẫn cơ bản cho phương hướng chính sách của FED trong thời gian tới.

“Lạm phát thấp cho phép Cục Dự trữ Liên bang Mỹ duy trì tỷ lệ lãi suất thấp lâu hơn nhằm kích thích nền kinh tế cũng như thị trường việc làm”- Chủ tịch FED tại Minneapolis, ông Neel Kashkari cho hay.

Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Anh được kỳ vọng sẽ giảm tỷ lệ lãi suất lần đầu tiên kể từ cuối năm 2009 trong phiên họp hôm nay.

Theo thông tin từ Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, lượng nắm giữ vàng tại đây giảm 0.03%, xuống còn 969.65 tấn trong phiên hôm qua.

Nhà phân tích Martin Arnold của ETF Securities cho rằng vàng vẫn sẽ được ưu tiên nắm giữ ngay cả khi thị trường chứng khoán đang hoạt động tốt bởi những lo ngại về sự thiếu rõ ràng trong chính sách tăng lãi suất của FED khiến môi trường lãi suất thực âm và các nhà đầu tư tìm đến những tài sản an toàn là điều thiết yếu.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login