Dollar Mỹ lập mức cao 1 tháng, dollar Úc mất điểm

By on 29/08/2013

USD giao dịch gần mức cao 4 tuần so với rổ các tiền tệ chính với dự đoán nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng nhanh hơn kỳ vọng. Đây sẽ căn cứ bổ sung để Cục dự trữ liên bang Mỹ giảm dần gói kích thích của mình.

Sáng nay, đồng USD giao dịch ở 1,3341 USD/EUR sau khi tăng 0,4% phiên hôm qua. Cùng lúc, USD không thay đổi nhiều so với yên, giao dịch ở 97,69 yên/USD., sau khi giảm 0,6%, giảm mạnh nhất 1 tuần.

Hiện chỉ số Dollar đo sức mạnh USD so với 10 đồng tiền chủ chốt khác không thay đổi nhiều so với phiên trước. Phiên 22/8, chỉ số này đã lập mức cao kỷ lục.

Đồng USD Mỹ leo cao trong khi chờ đợi Bộ Thương mại Mỹ công bố số liệu điều chỉnh về tăng trưởng GDP quý II của Mỹ. Nền kinh tế hàng đầu thế giới này được dự báo tăng trưởng 2,2% trong quý II, cao hơn so với ước tính ban đầu là 1,7%. Đây có thể là căn cứ để Fed giảm dần kích thích vào tháng tới.

Trong khi đó, đồng đôla Úc duy trì đà giảm điểm 2 ngày do những quan ngại quân sự leo thang ở Syria làm hạn chế nhu cầu đối với các tài sản mang lợi tức cao hơn. Bảng Anh giữ nguyên xu thế đi lên so với euro sau khi Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh ông Carney cho biết biện pháp tiếp thep sẽ giúp kinh tế nước này phục hồi. Hôm qua ông có bài phát biểu chính sách đầu tiên kể từ khi tiếp nhận vị trí thống đốc vào ngày 1/7.

Cụ thể, đôla Úc hầu như không đổi quanh mốc 89.52 U.S. cents. Bảng Anh mua vào 85.89 pence/euro sau khi tăng 0.3% lên 85.91.

Trưởng bộ phận giao dịch tiền tệ tại tập đoàn ngân hàng Sumitomo Mitsui cho rằng, USD sẽ tiếp tục tăng và Fed có thể giảm kích thích vào tháng 9 tới.

“Đồng bạc xanh có một vài cơ hội để tỏa sáng,” Masato Yanagiya, người đứng đầu bộ phận giao dịch ngoại hối ở New York tại Sumitomo Mitsui Banking Corp., chi nhánh tập đoàn tài chính lớn thứ 2 nước Nhật về giá trị thị trường cho biết. “Tôi vẫn kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu giảm dần chương trình mua trái phiếu vào tháng 9 tới.”

untitled

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login