Dollar mạnh nhấn chìm giá vàng

By on 18/11/2015

Giá vàng tiếp tục trượt nhẹ trong những giờ giao dịch sáng nay sau khi đóng cửa phiên hôm qua tại gần mức đáy 6 năm.

Đồng dollar bật mạnh và giới đầu tư kỳ vọng vào việc FED điều chỉnh lãi suất chính là nguyên nhân làm lu mờ vai trò tài sản an toàn của vàng.

Untitled

Hiện vàng giao ngay đã giảm 0.3%, xuống quanh $1,066/oz sau khi rơi mạnh về vùng $1,065.18 trên sàn New York đêm qua- đây là mức giá thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

Như vậy là, giá vàng đã giảm 14 trong số 15 phiên gần đây bởi áp lực từ kỳ vọng FED sẽ sớm tăng lãi suất sau gần 1 thập kỷ giữ nguyên ở mức thấp.

Báo cáo tại Mỹ phát đi ngày hôm qua cũng cho thấy chỉ số giá tiêu dùng đã tăng lên trong tháng 10. Thông tin này càng củng cố cho kỳ vọng mà chúng ta đã nói ở trên.

Tại thời điểm này, không khí trên thị trường chứng khoán châu Á vẫn khá u ám bởi lo lắng về nguy cơ tấn công khủng bố tại châu Âu. Giới đầu tư tỏ ra thận trọng hơn trong các giao dịch và dành nhiều sự quan tâm hơn cho trái phiếu Mỹ và đồng bạc xanh. Hiện đồng dollar đang đứng gần mức cao 7 tháng so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ. Sức hấp dẫn của vàng vì thế cũng bị lu mờ.

Dick Poon, Tổng Giám đốc Heraeus Precious Metals cho biết, kinh tế thế giới đang tăng trưởng yếu, trong đó bao gồm Trung Quốc và Ấn Độ – hai nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, khiến sức tiêu thụ vàng tại các thị trường này sa sút.

Trong khi đó, Colin Cieszynski– giám đốc chiến lược thị trường tại CMC Markets nhận định “Vàng tiếp tục bế tắc quanh các mức thấp, không khác gì những gì đang xảy ra trên thị trường dầu. Cùng lúc, vụ tấn công khủng bố tại Paris lại chẳng kích thích giới đầu tư tìm đến các tài sản an toàn, điều này khẳng định sự kiên cường của người dân thế giới- những người không lùi bước khi đối mặt với chủ nghĩa khủng bố”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login