Dollar gây áp lực lên giá vàng

By on 15/04/2016

Vàng di chuyển hẹp trong phiên giao dịch cuối tuần sau khi chứng kiến chuỗi 3 phiên mất giá liên tiếp và hướng tới tuần trượt giảm đầu tiên trong vòng 3 tuần. Đồng dollar hồi phục và chứng khoán toàn cầu tăng điểm đang làm xói mòn sức hấp dẫn an toàn của thứ hàng hóa này.

Hiện vàng giao ngay đang giảm 0.1%, xuống còn $1228/oz, mở rộng bước giảm 1.3% trong phiên hôm qua.

Tính riêng trong tuần này, thị trường vàng đã để mất 1% sau khi chạm mốc cao 3 tuần vào mấy phiên trước.

Thị trường đang chờ đợi báo cáo GDP Trung Quốc sẽ công bố trong phiên hôm nay cũng như kết quả phiên họp của các nhà sản xuất dầu tại Doha vào Chủ nhật.

Theo thông tin từ Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, trữ lượng vàng tại đây chỉ còn 806.82 tấn- mức thấp nhất trong 1 tháng nay.

Có thể thấy, vàng là thứ rất nhạy cảm trước quyết định gia nâng lãi suất- nguyên nhân kéo chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản phi lợi tức tăng- trong khi lại củng cố sức mạnh của đồng dollar.

Hôm qua, Chủ tịch FED tại Atlanta, ông Dennis Lockhart cho hay ông không kỳ vọng lãi suất sẽ được điều chỉnh trong tháng này và cũng chẳng nhìn thấy lý do nào để FED đưa ra quyết định này trong phiên họp tháng 6.

“FED sẽ điều chỉnh lãi suất 2 lần trong năm nay, có thể là vào tháng 6. Tuy nhiên, kỳ vọng này càng bị lu mờ khi lạm phát vẫn ở mức thấp và tăng trưởng kinh tế toàn cầu khá yếu ớt”- Reuters viết.

Phân tích kỹ thuật

Trụ vững gần mức thấp ngày, biểu đồ ngày cho thấy quý kim đã chốt phiên hôm qua dưới đường 20 SMA trong khi các chỉ báo kỹ thuật lại sụt mạnh và tiến vào các phạm vi tiêu cực, chứng tỏ khả năng rơi sâu hơn nữa.

Trong ngắn hạn và theo biểu đồ 4h, các chỉ số kỹ thuật đang mất một phần sức mạnh giảm khi tiến về các mốc quá bán. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là diễn biến tăng sẽ xuất hiện trong thời gian tới. Vàng giao ngay đã rơi xuống dưới tất cả các đường trung bình di động nên xu hướng giảm sẽ còn tiếp tục kéo dài trong phiên hôm nay.

Ngưỡng hỗ trợ: 1,223.05 1,214.60 1,206.40.

Ngưỡng cản: 1,229.70 1,240.60 1,250.50.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login