Đôla giao dịch gần mức cao nhất 2 tuần qua trước khi Bà Yellen phát biểu

By on 27/02/2014

Đồng đôla giao dịch gần mức cao nhất trong 2 tuần qua so với rổ tiền tệ chủ chốt trước khi chủ tịch Fed, Bà Janet Yellen phát biểu hôm nay với khả ngân hàng trung ương này sẽ tiếp tục giảm dần thu mua trái phiếu.

Trong khi đó, đồng Úc rớt giá sau khi chỉ số đầu tư kinh doanh giảm nhiều nhất trong 4 năm qua. Đồng bạc xanh duy trì đà tăng so với đồng euro trước khi có dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp và đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ vốn được kỳ vọng là tín hiệu cho việc giảm gói kích thích.

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot – dùng để theo dỏi giá trị của đồng bạc xanh với 10 tiền tệ chính biến động nhẹ tại mức 1,022.73 vào lúc 10:20 giờ Tokyo sau khi đạt mốc 1,023.59 hôm qua, mức cao nhất kể từ 13/2.

Yasuhiro Kaizaki, phó chủ tịch thị trường toàn cầu trụ sở New York ở Sumitomo Mitsui Trust Bank Ltd cho biết: “Đồng đôla có thể tăng mạnh hơn nếu dữ liệu sắp tới khởi sắc. “Thị trường này sẽ theo dõi sát sao xem liệu bà Yellen có đề cập về sự suy yếu của dữ liệu kinh tế gần đây.”

Cụ thể, đôla giao dịch tại mốc $1.3688/euro sau khi tăng mạnh 0.4% hôm qua, đây là đợt tăng nhiều nhất kể từ 31/12. So với yên, đồng bạc xanh lại biến động nhẹ tại 102.36. Đồng yên giao dịch tại mốc 140.10/euro sau khi tăng 0.3%.

Theo vang -24h.com

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login