Dõi tin từ Mỹ, chứng khoán châu Âu tiếp tục diễn biến xáo trộn

By on 17/12/2012

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên đầu tuần khá xáo trộn, giới đầu tư tiếp tục chờ đợi tiến trình giải quyết vách đá tài khóa Mỹ trong khi nỗi lo về tình hình euro zone vẫn rình rập.

Khởi động phiên mới, chỉ số FTSE giảm 4 điểm; chỉ số CAC của Pháp mất 8 điểm trong khi DAX của Đức lại tăng 6 điểm. Cổ phiếu khối công nghệ và năng lượng đang gây áp lực lớn lên thị trường.

Hiện tiến trình đàm phán vách đá tài khóa của Mỹ đã có dấu hiệu cải thiện sau khi Chủ tịch Hạ viện, nghị sỹ Cộng hòa John Boehner lần đầu tiên đề xuất tăng thuế đối với người có thu nhập trên 1 triệu USD/năm. Đây có thể coi là một thỏa hiệp lớn của đảng Cộng hòa nhằm đạt được thỏa thuận ngân sách tránh “bờ vực tài khóa” sau một thời gian dài phản đối tăng thuế để giảm thâm hụt của đảng Dân chủ.

Vào lúc :03 a.m.giờ  London, chỉ số Stoxx Europe 600 Index hạ 0.1%, xuống còn 279.17 điểm. Như vậy là, chỉ số này vẫn tăng 19% kể từ mức thấp hồi 4/6 nhờ ngân hàng trung ương châu âu ECB và FED mở rộng chương trình thu mua tài sản.

Cổ phiếu Royal KPN NV- công ty mà America Movil SAB của Carlos Slim nắm giữ một phần- cắm đầu mất 13% sau khi công bố giảm lợi tức.

Cùng lúc, cổ phiếu UBS AG (UBSN trượt 1.5% trước nguy cơ phải trả 1.6 tỷ USD cho việc thao túng thị trường.

Hôm nay, hãng bán lẻ quần áo H & M (Hennes and Mauritz), công ty Aggreko và Ocado sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 4 của mình.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login