Doanh số bán vàng tại Ấn Độ trong dịp lễ Akshaya Tritiya không cao

By on 10/05/2016

Tăng trưởng doanh số bán hàng trang sức thời điểm lễ hội Akshaya Tritiya- một trong những dịp tốt lành nhất để mua vàng- không khả quan như kỳ vọng.

Trước đó, hầu hết các nhà bán lẻ đều dự kiến doanh số bán đồ trang sức lần này sẽ tăng 10-15 phần trăm so với dịp cuối năm. Tuy nhiên, giờ đây họ đã nhận ra rằng tâm lý mua vào không lạc quan như dự đoán, đặc biệt là sau phong trào đình công 42 ngày của các thương nhân nhằm chống lại mức thuế mới về tiêu thụ đặc biệt.

Đặc biệt, doanh thu của họ suốt 2 năm qua cũng không mấy tốt đẹp do những quy định của chính phủ về hạn chế về vàng nhập khẩu ban hành năm 2014.

Ashok Minawala, Giám đốc All India Gems and Jewellery Trade Federation, cho biết sự gia tăng 10-15 phần trăm trong doanh số bán đồ trang sức “cũng chính là kỳ vọng chúng tôi”. Biến động mạnh về giá vàng cũng là một trong những nguyên nhân nhấn chìm tình cảm của người tiêu dùng.

“Tăng trưởng doanh thu trong năm nay không đáng kể do thời tiết xấu và ngày lễ Akshaya Tritiya rơi đúng vào thứ Hai- ngày đầu tiên trong tuần. Giá vàng tăng cao nhưng mặt khác chúng cũng đang thể hiện rất tốt”- Sandeep Kulhalli, phó chủ tịch marketing chia sẻ.

So với cùng kỳ năm ngoái, giá vàng đã tăng 11 phần trăm. Hạn hán ở nhiều tiểu bang đã ảnh hưởng không nhỏ tới sức mua trên thị trường.

Tuy nhiên, động thái mua của người tiêu dùng đang trở lại bình thường sau phong trào đình công. Phản hồi tích cực đầu tiên chính là sự gia tăng trong nhu cầu. “Người tiêu dùng đã chấp nhận thực tế là đà tăng của giá vàng trong 4 tháng qua không phải là một đốm sáng vĩnh cửu và sẽ tồn tại mãi mãi”- Somasundaram PR, giám đốc quản lý Hội đồng Vàng Thế giới tại Ấn Độ cho biết.

1462825182-6925

Tritiya Vijay Jain, Giám đốc điều hành ORRA, nói: “Cuối cùng thì chúng tôi cũng đã nhìn thấy một số chồi xanh hi vọng trong chi tiêu của người tiêu dùng. Kỳ vọng vào nền kinh tế, hoạt động kinh doanh và cơ hội việc làm đang vượt qua mong đợi. Người tiêu dùng giờ đây đang xem xét lại thực tế mới và cuối cùng cũng bắt đầu chi tiêu. Dịp lễ Akshaya Tritiya lần này, chúng tôi mong đợi rằng tăng trưởng doanh số bán vàng sẽ cao hơn năm trước. Tuy nhiên, chỉ có doanh số kim cương đang càng ngày càng tăng còn doanh số bán vàng lại tụt hậu. “

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login