Doanh số bán lẻ của Mỹ khả quan đẩy vàng dao động nhẹ vào đầu phiên New York

By on 13/05/2013

Doanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ tăng trong tháng 4 vừa qua khi thông tin này được công bố trong phiên giao dịch Mỹ 13/5. Điều này phải ánh với kỳ vọng kinh tế Mỹ tăng trưởng trở lại và nỗi lo niềm tin tiêu dùng sợ khủng hoảng đã qua đi.

Với sức tăng trở lại 0.1% so với kỳ trước là giảm 0.5%, Bộ thương mại Mỹ thông báo từ Washington khi phiên giao dịch chứng khoán Mỹ chưa bước vào. Trước đó, các chuyên gia cho rằng doanh số bán lẻ sẽ tiếp tục sụt giảm ở mức 0.5%. Như vậy, thông tin nói trên là khả quan với tình hình kinh tế Mỹ.

Riêng doanh số bán lẻ lõi thì vẫn ở mức giảm 0.1% như dự kiến. Điều này cho thấy người tiêu dùng Mỹ đang chịu sức ép tăng thuế lao động. Việc giảm giá nhiên liệu cùng với thị trường nhà đất ấm lên sẽ giúp lực mua cho doanh số bán lẻ tăng lên. Nhưng điều này vẫn tiềm ẩn rủi ro cho việc tiêu thụ hàng hoá, giúp kinh tế phục hồi nhanh hơn.

Các chuyên gia tại Jefferies Group LLC cho rằng sức tiêu dùng sẽ tăng trưởng khi thị trường chứng khoán và giá nhà đất tăng. Điều này sẽ gián tiếp làm nhiều lao động có việc làm và đưa kinh tế trở lại tăng trưởng. Còn khi các con số này gây thất vọng, chứng khoán sẽ giảm và giá vàng sẽ tăng trở lại.

9 trong số 13 mặt hàng ghi nhận doanh số bán tăng, cho thấy rõ ràng người tiêu dùng rõ ràng đã sử dụng khoản tiền tiết kiệm tại các trạm bơm xăng để mua sắm hàng điện tử, quần áo, đồ đạc theo sở thích,… Doanh số bán tại các cửa hàng quần áo là nổi bật nhất với mức tăng 1.2%, mạnh nhất trong hơn 1 năm. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng chi tiêu nhiều hơn cho các quán bar, nhà hàng và mua sắm trực tuyến. Ngoài xăng dầu, sự sụt giảm doanh số chỉ xảy ra đối với các cửa hàng tạp hóa, rượu và các cửa hàng chăm sóc cá nhân.

Các chỉ số chứng khoán biến động nhẹ sau tin tức nói trên, tuy nhiên giá vàng đã sụt nhẹ từ 1436$ về 1430$.

Giavangnet

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login