Do đồng NDT giảm, Goldman kỳ vọng nhu cầu vàng ở Trung Quốc tăng lên

By on 25/10/2016

Sự suy yếu hơn nữa của đồng nội tiền Trung Quốc cùng mối quan tâm của nhà đầu tư về triển vọng thị trường bất động sản nước này có thể thúc đẩy nhu cầu vàng trong nền kinh tế hàng đầu châu Á, theo Goldman Sachs Group Inc., đơn vị từng đưa ra dự báo đồng NDT rơi giảm xuống mức kỷ lục.

“Các trình điều khiển tiềm năng tăng mua vàng vật chất tại Trung Quốc bao gồm việc mua vàng như một cách để tự bảo hiểm cho giá trị tiền tệ và kiểm soát nguồn vốn”, nhà phân tích Jeffrey CurrieMax Layton, đã viết trong một báo cáo ngày 24/. Hoạt động tiêu thụ vàng ở Trung Quốc cũng có thể tăng ‘như một cách để xa rời thị trường bất động sản’, họ nói.

Tiềm năng về nhu cầu mạnh có thể giúp hỗ trợ giá khi tài sản này chịu áp lực bởi dự đoán Fed chuẩn bị nâng lãi suất của Mỹ cao hơn. Đồng nhân dân tệ tại các thị trường nước ngoài giảm trong tuần này khi các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc báo hiệu họ sẵn sàng để cho phép một chính sách tiền tệ linh hoạt hơn trong bối cảnh sụt giảm trong xuất khẩu và gia tăng của đồng bạc xanh. Chính phủ Trung Quốc cũng đã chuyển sang kiềm chế đầu cơ quá mức vào bất động sản sau khi giá tăng quá nhanh.

Lượng vàng vật chất tại các quỹ giao dịch vàng Trung Quốc ‘đã tiếp tục tăng lên, và xuất hiện tương quan với đà đi xuống của đồng nhân dân tệ gần đây’, các nhà phân tích cho biết. “Sự suy giảm gần đây của giá bất động sản trong tháng 10 và sự mất giá của đồng NDT sẽ tiếp tục, chúng tôi có thể thấy người Trung Quốc đầu tư vàng như một lời phản hồi.”

Goldman nhắc lại quan điểm rằng đà bán tháo đáng kể dưới $1250/oz nên được xem như một cơ hội mua vào, vàngân hàng này vẫn dành quan điểm trung lập mở về triển vọng vàng tới cuối năm. Vàng giao ngay đứng ở mức $1267,56 hôm thứ Ba, trong khi trên giao dịch vàng Thượng Hải, lượng vàng có độ tinh khiết 99,99% có giá 277,20 nhân dân tệ một gram.

Lô hàng vàng từ Thụy Sĩ sang Trung Quốc tăng tới 35,5 tấn trong tháng trước từ mức 19,9 tấn trong tháng 8, theo số liệu từ trang web của Cơ quan Quản lý Hải quan Liên bang Thụy Sĩ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login